Miền Trung: Nông sản được mùa, được giá

SGGP
Ngày 4-5, ông Đinh Hữu Thành, Bí thư Huyện ủy huyện Bố Trạch (Quảng Bình), cho biết, hơn 800ha dưa hấu trên địa bàn đã được thu hoạch, người dân rất vui mừng vì năm nay được mùa, được giá. 

Miền Trung: Nông sản được mùa, được giá

Hai loại dưa đặc sản Hắc Mỹ Nhân và Hồng Lương được nông dân ưu tiên trồng, cho năng suất ước đạt 20-22 tấn/ha. Với mỗi hécta, sau khi trừ hết chi phí, nông dân đạt lợi nhuận khoảng 60 triệu đồng.

Theo ông Thành, người dân đã chủ động chuyển đổi diện tích cao su bị gãy đổ do bão, đồng thời chính quyền các địa phương cũng tích cực chỉ đạo, khuyến khích người dân chuyển diện tích sản xuất kém hiệu quả sang trồng các loại cây rau màu, trong đó tập trung trồng dưa hấu. Năm nay, người dân trồng dưa hấu trước vụ, chăm sóc đúng kỹ thuật nên ruộng dưa phát triển tốt, cho trái nhiều.

Bà Uông Thị Kim Yến, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), cho biết, đến nay Hương Sơn là một trong số những địa phương có diện tích trồng bắp lớn nhất ở Hà Tĩnh. Vụ đông vừa qua, toàn huyện đã gieo được 1.480ha bắp lấy hạt và trên 350ha bắp thân lá (bắp sinh khối) để phục vụ trong phát triển chăn nuôi. Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con nông dân tích cực phòng trừ sâu bệnh, chăm sóc tốt, đẩy mạnh việc đưa các giống bắp mới vào sản xuất, thu hoạch đúng thời vụ nên đã có một vụ mùa thắng lợi, với sản lượng thu hoạch ước đạt trên 6.423 tấn hạt, cao hơn so với cùng kỳ năm trước trên 100 tấn; bắp thân lá năng suất đạt 525.400 tấn... 

MINH PHONG - DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển thêm 450.000ha trái cây và thủy sản ở ĐBSCL đến năm 2030

Phát triển thêm 450.000ha trái cây và thủy sản ở ĐBSCL đến năm 2030

Bộ NN-PTNT đã định hướng chuyển dịch mô hình tăng trưởng nông nghiệp ở ĐBSCL, trong đó xác định thủy sản và trái cây đóng vai trò quan trọng để phát triển, tăng thu nhập cho nông dân. Do đó, tới đây sẽ giảm diện tích trồng lúa, tăng mạnh diện tích trái cây và thủy sản khoảng 450.000ha. 

Thị trường

Đạm Phú Mỹ lần thứ 5 lọt vào Top 50 thương hiệu dẫn đầu

Đạm Phú Mỹ là thương hiệu phân bón duy nhất lọt vào Top 50 thương hiệu dẫn đầu theo giá trị và đứng thứ 2 trong nhóm ngành sản phẩm nông nghiệp. Đây là danh sách thường niên được Tạp chí Forbes Việt Nam thực hiện và công bố. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Phát triển Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1

Là một thành phố trực thuộc tỉnh có dân số cao nhất nước, với hơn 1,1 triệu người và là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn, hoạt động lâu năm, những năm gần đây, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có những bứt phá mạnh mẽ, diện mạo đô thị ngày càng đổi thay theo hướng văn minh, hiện đại. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thành phố đã đề ra nhiều quyết sách để xây dựng Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1, là đô thị trung tâm của vùng Đông Nam bộ.

Thông tin kinh tế