Israel

Mở đợt không kích mới vào dải Gaza

Theo TTXVN, ngày 19-12, Israel đã mở một đợt không kích mới nhằm vào những tuyến đường ở dải Gaza mà họ cho rằng du kích Palestine thường sử dụng để vận chuyển tên lửa bắn vào lãnh thổ Israel.

Một ngôi nhà ở Gaza trúng tên lửa Israel ngày 19-12.

Người phát ngôn quân đội Israel cho biết, lực lượng không quân Israel đã tấn công 4 tuyến giao thông cửa ngõ ở Bắc dải Gaza. Đây là những tuyến đường mà các phần tử khủng bố thường sử dụng để tiếp cận những khu vực, mà từ đó có thể bắn đạn pháo và rocket vào các mục tiêu của Israel.

Đài phát thanh Israel còn dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng nước này Shaul Mofaz nói, Israelsẽ duy trì các hoạt động quân sự để chấm dứt các cuộc tấn công bằng rốckét vào Israel.

Phía Palestine cho hay, 4 người, trong đó có 1 trẻ em Palestine đã bị thương trong ít nhất 9 cuộc không kích của Israel vào Dải Gaza.

Cùng ngày, trong bài phát biểu đầu tiên kể từ khi bị đột quỵ hôm 18-12, Thủ tướng Israel Ariel Sharon cho biết, ông vẫn cảm thấy khỏe và không có ý định từ chức sớm.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.