Mỗi năm tinh giản biên chế 2 lần

  • Mỗi người được giao nhiều việc khác nhau

“Các cơ quan, đơn vị nhanh chóng xây dựng đề án tinh giản biên chế trong thời gian 4 năm (2008-2011), trong đó nêu kế hoạch tinh giản mỗi năm 2 lần (tháng 6 và tháng 12). Cán bộ thuộc diện tinh giản có tên trong bảng lương của cơ quan, đơn vị nào thì nơi đó có trách nhiệm thực hiện thủ tục chi trả tài chính”. Đó là chỉ đạo của Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM tại hội nghị bàn về tinh giản biên chế trong các cơ quan, đơn vị thuộc khối Đảng, Mặt trận, đoàn thể ở TPHCM diễn ra vào chiều 25-3.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị ở TPHCM tiến hành rà soát chức năng, nhiệm vụ để sắp xếp bộ máy theo hướng: thu gọn đầu mối, bỏ khâu trung gian, mỗi cơ cấu được giao nhiều việc gắn với cải tiến quy chế làm việc; xác định cơ cấu, số lượng cán bộ, công viên chức và tiêu chuẩn nghiệp vụ của từng chức danh, vị trí công tác; lựa chọn người có năng lực, phẩm chất để đưa vào quy hoạch ổn định, lâu dài. Theo Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, đối tượng tinh giản biên chế thuộc khối Đảng, mặt trận, đoàn thể ở TPHCM lần này gồm nhiều nhiều cơ quan, trong đó có các cơ quan Thành ủy, Quận ủy, Huyện ủy, Đảng ủy cấp trên cơ sở và các mặt trận, đoàn thể cấp TP và quận huyện (gồm: MTTQ, Hội Nông dân, Đoàn TNCS, Hội LHPN và Hội Cựu chiến binh).

T. Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: