Một công ty Việt Nam bị cấm tham gia các dự án của WB

(SGGP).- Hôm qua, 8-10, Ngân hàng Thế giới (WB) đã công bố lệnh cấm đối với Công ty cổ phần Phát triển cơ sở hạ tầng Thăng Long (một công ty tư nhân có trụ sở chính tại Việt Nam) và các công ty con trong thời gian 2,5 năm sau khi công ty này thừa nhận hành vi lừa đảo. Theo WB, Công ty Thăng Long và các công ty con đã nộp những văn bản không đúng sự thật trong quá trình tham gia đấu thầu của các dự án Nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL - phần do Quỹ Tín thác tài trợ; dự án giảm nghèo khu vực miền núi phía Bắc giai đoạn 2 và dự án phát triển bền vững TP Đà Nẵng.

Lệnh cấm sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 10-2013. Trong thời gian này, Công ty Thăng Long và các công ty con của sẽ bị coi là không đủ điều kiện tham gia bất kỳ hợp đồng nào do WB tài trợ. Theo thỏa thuận này, công ty cũng sẽ cần phải thể hiện sự tuân thủ đầy đủ và thỏa đáng với các tiêu chuẩn về liêm chính của WB.

BẢO MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Khó giữ ổn định lãi suất cho vay?

Trong bối cảnh ngân hàng trung ương nhiều nước tăng mạnh lãi suất, từ ngày 23-9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) quyết định tăng loạt lãi suất điều hành, được các chuyên gia đánh giá là hành động kịp thời.

Thị trường

USD ngân hàng tiến gần 24.000 đồng/USD

Ngày 20-9, tỷ giá trung tâm của VND so với USD được Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tăng 6 đồng/USD so với hôm trước, niêm yết ở mức 23.301 đồng/USD. Giá USD tại các ngân hàng thương mại (NHTM) cũng được tăng thêm 15-30 đồng/USD.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />