Đà Lạt

Một nhà chùa ngược đãi, hành hạ trẻ em

Từ cáo giác của ni cô Quảng Quả trong chùa Thiền Lâm (thuộc địa phận phường 12, TP Đà Lạt), Công an phường 12 và Công an TP Đà Lạt đã làm rõ sự vụ về hành vi ngược đãi một số trẻ em của sư trụ trì chùa tên là Thích Nữ Huệ Trang (tên tự là Nguyễn Thị Hường).

Khi đoàn công tác đến thì thấy có 3 cháu Phan Trọng Khánh (SN 1993), Hoàng Văn Tiến (1994), Hoàng Văn Triển (1997) đang bị xích vào cột nhà và các cháu cho biết đã bị sư bà đánh đập. Bà Thích Nữ Huệ Trang cũng thừa nhận là đã đánh do chúng không vâng lời. Qua kiểm tra, các ngành chức năng của TP Đà Lạt kết luận: Nhà chùa Thiền Lâm không đủ tư cách pháp nhân nuôi dạy 32 trẻ em.

Vụ việc đã được chuyển lên Công an TP Đà Lạt điều tra để xử lý theo pháp luật. Đồng thời, ngành chức năng cũng có quyết định đưa một số trẻ em tại chùa về nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh để các cháu có điều kiện học hành, được chăm sóc chu đáo về sức khỏe. 

V.P. – D.H.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Băng nhóm "giang hồ" do Bùi Anh Tuấn cầm đầu. Ảnh: C.T

Triệt phá đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng do “giang hồ” cầm đầu

Bộ Công an vừa phối hợp cùng Công an TPHCM triệt phá thành công đường dây đánh bạc khoảng 1.500 tỷ đồng do “ông trùm” Bùi Tuấn Anh cầm đầu. Công an tạm giữ hàng chục đối tượng cùng súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.


Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp kêu cứu khẩn cấp vì bị “đối tượng lạ” chiếm đất

Mới đây Công ty Cổ phần đầu tư Trung Sơn chủ đầu tư dự án khu du lịch Trung Sơn – Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có đơn gửi các cơ quan chức năng kêu cứu khẩn cấp vì bị các “đối tượng lạ” bao chiếm đất tại dự án. Điều đáng nói, các đối tượng này còn gửi đơn đi khắp nơi vu khống chủ đầu tư “huỷ hoại tài sản”. 

Vụ án