Đà Lạt

Một nhà chùa ngược đãi, hành hạ trẻ em

Từ cáo giác của ni cô Quảng Quả trong chùa Thiền Lâm (thuộc địa phận phường 12, TP Đà Lạt), Công an phường 12 và Công an TP Đà Lạt đã làm rõ sự vụ về hành vi ngược đãi một số trẻ em của sư trụ trì chùa tên là Thích Nữ Huệ Trang (tên tự là Nguyễn Thị Hường).

Khi đoàn công tác đến thì thấy có 3 cháu Phan Trọng Khánh (SN 1993), Hoàng Văn Tiến (1994), Hoàng Văn Triển (1997) đang bị xích vào cột nhà và các cháu cho biết đã bị sư bà đánh đập. Bà Thích Nữ Huệ Trang cũng thừa nhận là đã đánh do chúng không vâng lời. Qua kiểm tra, các ngành chức năng của TP Đà Lạt kết luận: Nhà chùa Thiền Lâm không đủ tư cách pháp nhân nuôi dạy 32 trẻ em.

Vụ việc đã được chuyển lên Công an TP Đà Lạt điều tra để xử lý theo pháp luật. Đồng thời, ngành chức năng cũng có quyết định đưa một số trẻ em tại chùa về nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh để các cháu có điều kiện học hành, được chăm sóc chu đáo về sức khỏe. 

V.P. – D.H.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.