Mưa lớn bất thường ở Pháp: Hơn 20 người chết, mất tích

Những đợt mưa lớn bất thường với lượng mưa từ 50mm tới hơn 260mm gây ngập lụt nhiều địa phương ở miền Đông Nam nước Pháp, đặc biệt ở tỉnh Var trong 2 ngày qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và hoạt động giao thông vận tải ở địa phương này. Đến ngày 16-6 đã có 9 người chết, khoảng 12 người mất tích. Nhiều tuyến đường bộ và đường sắt bị tê liệt, nhiều phương tiện giao thông như ô tô, xe vận tải... bị chìm trong nước lụt.

Trưa 16-6, một trận động đất mạnh 7,1 độ richter đã làm rung chuyển tỉnh Tây Papua, miền Đông Indonesia, gây hoảng loạn trong dân chúng. Cơ quan Khí tượng học và Địa vật lý Indonesia đã ban lệnh cảnh báo sóng thần.

Hãng tin AP đưa tin, bức tượng Chúa Jesus cao 19m, một trong những biểu tượng quen thuộc nhất của bang Ohio ở miền Tây Nam nước Mỹ đêm 14-6 vừa qua đã bị sét đánh khiến bức tượng bốc cháy toàn bộ, chỉ còn cốt thép.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong do sự cố này gây ra. Công trình kiến trúc khổng lồ này cao tương đương một tòa nhà 6 tầng, rộng 12m và còn được gọi là tượng “Vua của các Vua” hay “Chúa Jesus giáng thế” do bức tượng có hình dáng Chúa Jesus giơ hai tay lên cao.

Ch.H.

ch.h.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.