Mưa lũ tại Afghanistan, Pakistan: Ít nhất 74 người chết

SGGP
Ngày 26-8, Tân Hoa xã đưa tin ít nhất 70 người thiệt mạng, 100 người bị thương trong các trận lũ lớn xảy ra tại 9 tỉnh miền Đông Afghanistan. Parwan là tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất với 66 người thiệt mạng, 90 người bị thương.

Lũ quét xảy ra hàng năm ở Afghanistan cướp đi sinh mạng của nhiều người. Nguồn: REUTERS

Lũ quét xảy ra hàng năm ở Afghanistan cướp đi sinh mạng của nhiều người. Nguồn: REUTERS

Ngoài ra, khoảng 300 ngôi nhà cùng nhiều cửa hiệu đã bị phá hủy. Hiện công tác cứu hộ, cứu nạn đang được nhanh chóng triển khai. Lũ lụt xảy ra hàng năm ở Afghanistan cướp đi sinh mạng của nhiều người. Nhiều nhà dân có kết cấu không vững chắc ở vùng nông thôn thường bị đổ sập trong các trận mưa lũ ở nước này.

Trong khi đó, tại Pakistan, các trận mưa lớn kéo dài kèm theo gió mùa xảy ra tại TP Karachi đã khiến một số khu vực và tuyến đường bị ngập sâu, nhấn chìm nhiều xe hơi cũng như khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái. Bên cạnh thiệt hại vật chất, 4 người đã thiệt mạng, nhiều người bị thương do sự cố sập mái nhà và điện giật.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />