Mưa lũ tại Afghanistan, Pakistan: Ít nhất 74 người chết

SGGP
Ngày 26-8, Tân Hoa xã đưa tin ít nhất 70 người thiệt mạng, 100 người bị thương trong các trận lũ lớn xảy ra tại 9 tỉnh miền Đông Afghanistan. Parwan là tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất với 66 người thiệt mạng, 90 người bị thương.

Lũ quét xảy ra hàng năm ở Afghanistan cướp đi sinh mạng của nhiều người. Nguồn: REUTERS

Lũ quét xảy ra hàng năm ở Afghanistan cướp đi sinh mạng của nhiều người. Nguồn: REUTERS

Ngoài ra, khoảng 300 ngôi nhà cùng nhiều cửa hiệu đã bị phá hủy. Hiện công tác cứu hộ, cứu nạn đang được nhanh chóng triển khai. Lũ lụt xảy ra hàng năm ở Afghanistan cướp đi sinh mạng của nhiều người. Nhiều nhà dân có kết cấu không vững chắc ở vùng nông thôn thường bị đổ sập trong các trận mưa lũ ở nước này.

Trong khi đó, tại Pakistan, các trận mưa lớn kéo dài kèm theo gió mùa xảy ra tại TP Karachi đã khiến một số khu vực và tuyến đường bị ngập sâu, nhấn chìm nhiều xe hơi cũng như khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái. Bên cạnh thiệt hại vật chất, 4 người đã thiệt mạng, nhiều người bị thương do sự cố sập mái nhà và điện giật.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây