Mưa nhiều, diêm dân gặp khó khăn

(SGGP).- Chiều 6-6, Bộ NN-PTNT đưa ra nhận định, do từ đầu vụ muối đến nay, thời tiết trong cả nước thất thường, mưa liên tục và kéo dài trên diện rộng nên đã và đang ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động sản xuất muối của diêm dân ở cả ba miền.

Hầu như ở các vựa muối, số ngày diêm dân làm muối chỉ bằng khoảng 1/2 số ngày phải nghỉ nên hiện nay mặc dù đã bước sang đầu tháng 6-2009, sản lượng muối trong cả nước chỉ đạt khoảng 415.000 tấn (bằng 85,2% so với cùng kỳ năm 2008). Trong khi đó, tổng diện tích làm muối đạt 14.403ha, tăng 16% so với năm 2008. Giá muối hầu như ít biến động.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rìa áp thấp nóng phía Tây nên tuần sau ở các tỉnh thuộc Tây Bắc bộ và dọc miền Trung sẽ bắt đầu có đợt nắng nóng thứ 3. Nhiều nơi nhiệt độ sẽ lên tới 37-380C. Còn ở các tỉnh Nam bộ, gió mùa Tây Nam vẫn tiếp tục hoạt động mạnh, sẽ gây nên mưa lớn, dông lốc cũng mạnh hơn.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế