Mua sắm ưu đãi, trúng xe Mercedes-Benz

Từ ngày 16-11 đến 6-12-2007, Trung tâm Mua sắm Sài Gòn-Nguyễn Kim cùng với đại lý Mercedes-Benz-Công ty Vietnam Star Automobile (VSAL), tổ chức chương trình “Mua sắm ưu đãi-Trúng giải Mercedes-Benz” tại hệ thống của trung tâm.

Theo bà Hồ Thanh Hương-Phó Tổng giám đốc của VSAL cho rằng, muốn tạo sự hứng thú đặc biệt cho khách hàng mua sắm tại đây, cũng như giúp họ có bước tiến gần hơn và tiếp xúc trực tiếp với thương hiệu Mercedes-Benz mà mình yêu thích. Được biết giải thưởng cao nhất lần này là một xe C200k Elegance-loại xe sang trọng vừa được Hãng Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu ra thị trường thời gian gần đây.

C.T.V

Tăng tốc độ sẽ ảnh hưởng đến khí hậu

Các nhà nghiên cứu về môi trường tại Canada vừa công bố, hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu sẽ bị giảm đi nếu kim đồng hồ tăng tốc khoảng 90km/h, hậu quả là sẽ làm mức độ ô nhiễm môi trường ngày càng tăng.

Cũng theo nghiên cứu này, các dòng xe du lịch, xe tải là những phương tiện đóng góp nhiều nhất vào việc làm gia tăng lượng khí thải. Rõ ràng, sau nghiên cứu này, không biết những nhà hoạt động môi trường có nên quy định mức độ hạn chế tốc độ xe vận hành trên đường hay có thể là cả trên đường đua hay không? Nhưng cho dù thế nào đi nữa, chắc chắn phần thắng vẫn thuộc về các nhà môi trường khi trái đất đang nóng dần lên như hiện nay.

NGUYỄN MINH

Hộp số ly hợp kép thế hệ mới

Nhà sản xuất phụ tùng ô tô của Mỹ chuyên sản xuất hộp số - BorgWarner, vừa thông báo họ đã phát minh ra một loại hộp số ly hợp kép thế hệ mới với hiệu quả giảm tiêu thụ nhiên liệu hơn so với phiên bản hiện tại.

Đây còn được gọi là hộp số bán tự động, được kết hợp hoàn hảo giữa hộp số tay và hộp số tự động, tạo cảm giác êm ái mỗi khi chuyển số và có kết cấu đơn giản chứ không phức tạp như hộp số tự động nhằm giảm thiểu lượng tiêu thụ nhiên liệu.

Đến nay, BorgWarner đã cung cấp nhiều loại hộp số ly hợp kép cho Hãng Volkswagen, Audi, Bugatti và gần đây là Nissan, Mitsubishi... Hãng mong đợi mỗi năm sẽ sản xuất được 2,3 triệu sản phẩm mới này để kịp cung cấp cho các hãng ô tô có nhu cầu.

NGUYỄN TRỌNG

Các tin, bài viết khác