Mục tiêu ngành lâm sản là 20 tỷ USD năm 2025

SGGP
Ngày 9-1, tại Long An, trong buổi làm việc với Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam và các hiệp hội gỗ của TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Định, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, với kim ngạch xuất khẩu 11,3 tỷ USD năm 2019, tăng trưởng 18% so với năm 2018, lâm sản trở thành một trong 3 ngành hàng có giá trị kim ngạch xuất khẩu trên 10 tỷ USD/năm. 

Cơ cấu các mặt hàng xuất khẩu của nông nghiệp, lâm nghiệp ngày càng chiếm tỷ trọng cao, tăng trưởng ở mức 2 con số trong 20 năm qua, dư địa về thị trường còn rất lớn (tổng giá trị giao dịch thương mại ngành hàng gỗ thế giới ở mức 300 tỷ USD/năm). 

Mục tiêu của ngành lâm sản là chạm mốc xuất khẩu 20 tỷ USD vào năm 2025. Muốn vậy, cần hoàn thiện thể chế, chính sách, hình thành chuỗi giá trị ngành hàng, nắm bắt tốt cơ hội thị trường và công nghệ mới; quan trọng nhất là đào tạo và đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cả về kỹ thuật, quản trị, thiết kế... để nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm làm ra. 

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế