MV “Hỏa Ca - Call me by fire” ra mắt, 33 “anh trai” xuất hiện độc đáo

MV bài hát chủ đề chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai 2024 mang tên Hỏa Ca - Call me by fire chính thức ra mắt ấn tượng từ tối 28-6. MV thể hiện tinh thần chiến binh “lửa” của 33 nghệ sĩ, MC, vận động viên… tham gia trong chương trình.

Ảnh chụp Màn hình 2024-06-29 lúc 01.57.54.png
Câu chuyện truyền cảm hứng của MV: Tinh thần đoàn kết để hun đúc những giá trị đẹp

Hỏa Ca do Giám đốc âm nhạc SlimV thực hiện. Ca khúc có giai điệu ấn tượng, lời bài hát được phân chia đồng đều cho 33 anh tài để cùng tạo ra tinh thần truyền cảm hứng. Hỏa Ca được tạo ra bởi âm thanh của sự hiện đại qua tiếng nhạc điện tử, sự gai góc, bản lĩnh thể hiện rõ qua màu nhạc rock cùng với những tâm tư, trăn trở khắc rõ nét hơn qua những âm thanh giao hưởng da diết. Đây là những chất liệu mà SlimV khai thác để tạo nên bản hòa ca này.

SlimV nói 33 người là 33 màu giọng khác nhau nên việc sắp xếp bản phối, cũng như chọn 1 tone chủ đạo bài hát hợp lý là đề bài khó. Việc chia câu làm sao vừa giới thiệu được từng anh trai vừa đảm bảo cấu trúc bài hát vẫn có sự đồng điệu cũng là một bài toán. Tính truyền cảm hứng là điểm thu hút của ca khúc này.

MV được thực hiện bởi đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư. Toàn bộ MV, mỗi anh tài đều có riêng những điểm nhấn và khung hình đẹp để thể hiện bản thân.

Ca khúc Hỏa Ca được lấy chất liệu từ hành trình, cột mốc tuổi 30+ của các anh tài trong chương trình - những người đã vượt qua nhiều thử thách và chông gai trong sự nghiệp, cuộc sống. Thế giới được tạo dựng trong MV là sự cấu thành của 5 yếu tố vận hành sa mạc: lửa, cát, bò sát, ảo ảnh, cực quang. Đây là những chất liệu tái hiện hành trình vượt chông gai của họ.

Tạo hình độc đáo và khác lạ của nhiều anh tài cũng gây chú ý khán giả, thảo luận sôi nổi trên các nền tảng mạng xã hội. Khán giả bất ngờ vì sự can đảm của những người nổi tiếng khi can đảm biến hóa để tạo ra điều khác biệt.

Ảnh chụp Màn hình 2024-06-29 lúc 01.58.00.png
Ảnh chụp Màn hình 2024-06-29 lúc 01.58.53.png
Ảnh chụp Màn hình 2024-06-29 lúc 01.58.09.png
Ảnh chụp Màn hình 2024-06-29 lúc 01.58.40.png
Dàn anh tài gây bão trong MV Hỏa Ca - Call me by fire

Chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai 202 tập trung những ngôi sao nam hàng đầu Việt Nam ở đa lĩnh vực cùng nhau kết hợp, dùng âm nhạc để kể chuyện và tạo nên những màn trình diễn bùng nổ theo hình thức nhóm nhạc. 33 anh tài tham gia gồm có: Tự Long, Hồng Sơn, Tuấn Hưng, Bằng Kiều, Quốc Thiên, Hà Lê, Kay Trần, Binz, BB Trần, Duy Khánh, Thanh Duy, Trương Thế Vinh, Thiên Minh, Tăng Phúc, Đăng Khôi, Bùi Công Nam, Kiên Ứng, S.T Sơn Thạch, Jun Phạm, Rhymastic, Phạm Khánh Hưng, HuyR, Nguyễn Trần Duy Nhất, Tiến Luật, Liên Bỉnh Phát, Thành Trung, Trọng Hiếu, Phan Đinh Tùng, Đinh Tiến Đạt, Neko Lê, Đỗ Hoàng Hiệp, Cường Seven, SOOBIN.

Tin cùng chuyên mục