Mỹ có kế hoạch điều chỉnh thuế quan với Trung Quốc

SGGP
Ngày 3-6, theo hãng tin Reuters, Phó Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) Sarah Bianchi cho biết, chính phủ của Tổng thống Joe Biden đang cân nhắc mọi phương án điều chỉnh mức thuế quan áp lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, trong đó có việc giảm thuế và tiến hành những cuộc điều tra thương mại mới. 

Hàng hóa được xếp tại cảng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Hàng hóa được xếp tại cảng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Phó Đại diện Thương mại Mỹ nêu rõ: “Trọng tâm của chúng tôi là đảm bảo rằng một lần nữa có thể cơ cấu lại mối quan hệ lâu dài với Trung Quốc”.

Trước đó, Tổng thống Joe Biden thông báo đang xem xét dỡ bỏ một số thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc mà người tiền nhiệm Donald Trump từng áp đặt vào năm 2018 và 2019.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellen, một số thuế quan gây phương hại tới người tiêu dùng và do vậy cần được dỡ bỏ. Các mức thuế quan này lần đầu tiên được Mỹ áp đặt vào năm 2018 và tăng dần mỗi năm nhằm trả đũa Trung Quốc liên quan vấn đề quyền sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />