Mỹ đối mặt dịch cúm gia cầm nghiêm trọng

SGGP
Tân Hoa xã đưa tin, dịch cúm gia cầm bùng phát mới đây ở Mỹ đã làm chết hàng triệu con gia cầm, buộc các vườn thú trên khắp nước này phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. 

Một chợ bán gà sống ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Một chợ bán gà sống ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo dữ liệu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, tính đến ngày 13-4, hơn 24 triệu con gà, vịt và gà tây tại 26 bang của Mỹ đã bị nhiễm virus cúm gia cầm độc lực cao (HPAI) nhóm A.

Virus này cũng được phát hiện ở hơn 600 loài chim hoang dã tại 31 bang của Mỹ. CDC cho rằng dịch cúm gia cầm này ít gây rủi ro đối với sức khỏe cộng đồng.

Để phòng ngừa, các vườn thú trên khắp nước Mỹ có các phương án như: đóng cửa một số khu vực sinh sống của chim; di dời các loài chim từ môi trường sống ngoài trời đến các khu vực khác;  điều chỉnh thời gian mở cửa đón khách tham quan tại các khu vực là môi trường sống của các loài chim…

Theo Đài phát thanh National Public Radio, đây là đợt bùng phát dịch cúm gia cầm nghiêm trọng nhất ở Mỹ kể từ năm 2015.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.