Mỹ: Hai máy bay đâm nhau, 4 người chết

(SGGPO).- Chiều 31-7, hai chiếc máy bay nhỏ đã đâm vào nhau trên không, một chiếc rơi xuống khu vực gần hồ Amber thuộc bang Alaska của Mỹ bốc cháy, làm 4 người tử nạn.

Theo phát ngôn viên Cục Hàng Không Liên bang Mỹ, vụ va chạm xảy giữa hai chiếc Cessna 180 và Cessna 206 làm chiếc Cessna 180 lao xuống đất bốc cháy, khiến toàn bộ 4 người trong khoang thiệt mạng. Riêng chiếc Cessna 206 hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Anchorage hư hỏng nặng. Người duy nhất trên máy bay này là phi công may mắn không bị thương.

Chiếc Cessna 206 hạ cánh an toàn xuống sân bay Anchorage

Nguyên nhân khiến 2 chiếc máy bay trên đâm vào nhau vẫn chưa được làm rõ.

Trước đó vào hôm 10-7, chín người trên chiếc máy bay Piper Navajo và 4 người trên một chiếc Cessna 206 khác cũng đã va chạm trên không. Tuy nhiên, cả 2 chiếc sau đó đều hạ cánh an toàn xuống sân bay Anchorage và không có thương vong.

Đăng Hưng (Theo Daily Mail)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.