Mỹ sẵn sàng nối lại quan hệ hợp tác với Triều Tiên

Đây là lời khẳng định của người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland. Bà tuyên bố Washington hy vọng Mỹ và chính phủ mới của CHDCND Triều Tiên sẽ nối lại hợp tác sau khi tang lễ hoàn tất.

Tuần trước, các quan chức Mỹ và Triều Tiên đã tổ chức hội đàm tại Bắc Kinh về vấn đề viện trợ lương thực. Bộ Ngoại giao Mỹ dự kiến sẽ đưa ra quyết định về vấn đề này trong ngày 19-12 nhưng cuộc hội đàm bị trì hoãn khi thông tin nhà lãnh đạo Kim Jong-il qua đời và ông Kim Jong-un sẽ trở thành người kế nhiệm.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.