Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao IS tại Iraq

Reuters đưa tin, Lầu Năm Góc xác nhận liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiêu diệt tên Abu Wahib, một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong một cuộc không kích ngày 6-5.

Abu Wahib là một trong các thủ lĩnh quân sự của IS tại tỉnh Anbar, Iraq cùng ba thành viên khác của nhóm khủng bố này. Y vốn là cựu thành viên của tổ chức al-Qaeda, từng nhiều lần xuất hiện trong các đoạn video hành quyết con tin của IS. Căn cứ theo vị trí cấp cao về quân sự của Abu Wahib, cái chết của Abu Wahib sẽ gây khó khăn cho IS trong việc lên kế hoạch tiến hành các hoạt động tại tỉnh Anbar.

Trước đó, Mỹ cũng xác nhận bắt giữ thủ lĩnh phụ trách vũ khí hóa học của IS tại Iraq trong một chiến dịch triển khai hồi tháng 2 vừa qua. Tên này đã cung cấp cho phía Mỹ thông tin chi tiết về các cơ sở sản xuất và cất giữ vũ khí hóa học của IS, cũng như những đối tượng có liên quan.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.