Myanmar trả tự do cho hơn 600 người biểu tình bị bắt giữ

SGGP
Ngày 24-3, Myanmar đã trả tự do cho hơn 600 người bị bắt giữ do tham gia các cuộc biểu tình phản đối việc quân đội bắt giữ các lãnh đạo chính phủ, các thủ hiến vùng, bang và các thành viên cấp cao của đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD).

Người biểu tình tập trung tại thành phố Yangon, Myanmar ngày 10-3-2021. Ảnh: TTXVN

Người biểu tình tập trung tại thành phố Yangon, Myanmar ngày 10-3-2021. Ảnh: TTXVN

Theo truyền thông địa phương và các nhân chứng, hàng trăm tù nhân bị giam giữ tại nhà tù Insein ở Yangon đã được trả tự do. Khoảng 15 xe buýt đã chở những người này rời khỏi nhà tù. Hiện chính phủ quân sự ở Myanmar chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Myanmar rơi vào khủng hoảng hơn 1 tháng qua kể từ khi quân đội nước này lên nắm quyền. Nhiều cuộc biểu tình phản đối chính phủ quân sự đã nổ ra trên khắp Myanmar và theo truyền thông nước ngoài, gần 250 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.