Năm 2007, giá bán lẻ xăng dầu sẽ tăng

Bộ Thương mại cho biết, trong năm 2007, giá bán lẻ xăng sẽ tiếp tục được điều chỉnh theo giá thế giới, Nhà nước không bù lỗ giá xăng, đồng thời từng bước giảm dần bù lỗ kinh doanh các loại dầu nên giá xăng dầu bán lẻ có khả năng tăng dần.

Theo Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển, sắp tới, Nhà nước sẽ bỏ bù lỗ giá xăng, doanh nghiệp có quyền định giá theo diễn biến thị trường: giá thế giới tăng thì giá xăng trong nước cũng tăng và ngược lại.

Theo Bộ Thương mại, do giá xăng dầu thế giới diễn biến phức tạp và tăng ở mức cao nên giá nhập khẩu xăng dầu bình quân năm 2006 đã tăng 21% so với năm 2005, từ 438 USD/tấn lên 530 USD/tấn. 

VIỆT LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế