Nam Phi: Xe buýt lao xuống vách đá, 45 người thiệt mạng

Ít nhất 45 người chết và 1 người bị thương nặng khi chuyến xe buýt chở người đi lễ Phục sinh rơi xuống vách đá ở tỉnh Limpopo, Nam Phi ngày 28-3 (giờ địa phương).

Theo CNN, Bộ Giao thông vận tải Nam Phi cho biết, người sống sót duy nhất là một bé gái 8 tuổi đã được đưa đến bệnh viện. Các hành khách là những người hành hương đi từ Gaborone, thủ đô của nước láng giềng Botswana và xe buýt đang trên đường đến một nhà thờ để dự lễ Phục sinh.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CNN

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CNN

Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra. Sở giao thông tỉnh Limpopo cho biết, tài xế đã mất lái, chiếc xe buýt rơi xuống vách đá có độ sâu khoảng 50 mét và bốc cháy. Hiện, các đội cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm thi thể của những hành khách thiệt mạng.

Ngay sau khi vụ tai nạn thảm khốc xảy ra, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nam Phi Sindisiwe Chikunga đã tới hiện trường để chỉ đạo công tác cứu nạn và gửi lời chia buồn tới gia đình và thân nhân những nạn nhân xấu số. Ông Sindisiwe Chikunga cho biết, chính phủ sẽ hồi hương các thi thể về Botswana.

Theo sở cảnh sát địa phương, một số thi thể bị cháy đến mức không thể nhận dạng, một số khác bị mắc kẹt trong đống đổ nát và nằm rải rác tại hiện trường.

Tin cùng chuyên mục