Nam thanh niên để lại thư tuyệt mệnh bất ngờ... trở về nhà

H.A.T. viết “thư tuyệt mệnh” rồi đến một cây cầu bỏ lại balô, dép,... khiến nhiều người tưởng đã nhảy cầu tự tử. Nhưng 3 ngày sau, người này bất ngờ trở về nhà và cho rằng mình vừa trốn thoát về từ Campuchia. 

Ngày 26-5, gia đình nam thanh niên tên H.A.T. (SN 2003, ngụ huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) cho biết T. đã trở về nhà an toàn.

Chiều cùng ngày, gia đình cũng đã đưa T. lên công an phường Phú Tài, TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) để trình báo sự việc.

Trước đó, rạng sáng 23-5, một số người dân phát hiện trên cầu Cà Ty, phường Phú Tài (TP Phan Thiết) có chiếc balô, đôi dép, nón bảo hiểm do ai đó để lại. Qua kiểm tra, bên trong balô có vài bộ quần áo và 1 tấm ảnh gia đình, phía sau có ghi số điện thoại.

T. tạo hiện trường giả để người nhà tưởng mình đã mất

Nghi có người nhảy cầu nên người dân đã gọi đến số điện thoại được ghi sau tấm hình và trình báo công an địa phương. Sau đó, người nhà đến hiện trường gào khóc vì cho rằng T. đã nhảy cầu tự tử. Ngoài ra, tại nhà của T., người thân còn lục được bức thư tuyệt mệnh do T. để lại với nội dung "luôn làm mẹ buồn".

Tuy nhiên, sau khi trở về, bước đầu T. cho biết, do thấy một tài khoản trên mạng xã hội facebook có đăng thông tin tuyển dụng phụ xe nên muốn đi làm.

Khuya 22-5, T. đến cầu Cà Ty bỏ lại các vật dụng trên với mục đích tạo hiện trường giả để gia đình tưởng T. đã mất thì sẽ không đi tìm kiếm nữa.

Gia đình đã đưa T. lên công an địa phương để trình báo sự việc

Sau đó, xe bên phía tuyển dụng đón T. và đưa đến khu vực Mộc Bài, giáp ranh Campuchia. Sau khi bị đưa qua bên kia biên giới, T. bị bắt làm công việc bốc vác và bị đánh đập.

Do không chịu đựng nổi, khoảng 4 giờ sáng 25-5, T. trốn thoát và được 1 người bản địa giúp đỡ về đến biên giới Tây Ninh vào chiều cùng ngày. Rạng sáng 26-5, T. đón xe khách về tỉnh Lâm Đồng rồi liên lạc với gia đình lên đón về nhà vào trưa cùng ngày.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Công nhân ồ ạt trả phòng, chủ trọ ở TPHCM lao đao

Công nhân ồ ạt trả phòng, chủ trọ ở TPHCM lao đao

Kinh tế khó khăn, đơn hàng không có, nhiều công ty xuất khẩu giày da, quần áo tại các quận 12, Bình Tân, Gò Vấp, TP Thủ Đức (TPHCM)… phải thu hẹp sản xuất, cho công nhân nghỉ việc hàng loạt. Vào thời điểm cuối năm này, công nhân thất nghiệp đã về quê rất nhiều, khiến hàng loạt khu trọ trống trơn, chủ trọ lao đao.

Bút Sài Gòn

Luôn cần nghiêm khắc

- Hàng loạt quán nhậu từng đông đúc ở TPHCM dạo này thoắt trở nên vắng vẻ. Thu nhập kém đi là một lẽ, nhưng lẽ nặng ký hơn là cảnh sát giao thông làm gắt chuyện “thổi ống” đo nồng độ cồn. Bị phạt là mất tiền triệu liền, không thể cự cãi

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: