Nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao tại Việt Nam

Với việc ký kết hợp tác, Siemens Healthineers sẽ trở thành đối tác công nghệ của Tập đoàn Hoa Lâm trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, cung cấp các thiết bị y tế tiên tiến như hệ thống chụp cắt lớp vi tính hiện đại, máy cộng hưởng từ, máy chụp nhũ ảnh, máy X-quang…

Toàn cảnh buổi ký kết
Toàn cảnh buổi ký kết

Ngày 7-6, Tập đoàn Hoa Lâm và Siemens Healthineers đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược nhằm nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao tại Việt Nam. Với việc ký kết hợp tác, Siemens Healthineers sẽ trở thành đối tác công nghệ của Tập đoàn Hoa Lâm trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, cung cấp các thiết bị y tế tiên tiến như hệ thống chụp cắt lớp vi tính hiện đại, máy cộng hưởng từ, máy chụp nhũ ảnh, máy X-quang… để phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế thuộc tập đoàn.

Theo đó, Siemens Healthineers cũng sẽ cung cấp các công nghệ tiên tiến ứng dụng trong chẩn đoán, điều trị ung thư như hệ thống PET/CT & SPECT/CT, hệ thống xạ trị, chụp cắt lớp mô phỏng (CT Sim)… đồng hành với Tập đoàn Hoa Lâm trong quá trình thành lập, phát triển trung tâm ung bướu và y học hạt nhân.

Hai bên cũng hợp tác nhằm chuẩn hóa và nâng cao năng lực số hóa cho các bệnh viện, cơ sở y tế thuộc tập đoàn; đồng thời sẽ hỗ trợ Tập đoàn Hoa Lâm trong các dịch vụ tư vấn quản lý chung để thực hiện lộ trình chuyển đổi số với nhiều giải pháp, như giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ các bác sĩ X-quang (chụp nhũ ảnh vú, CT phổi, MR não), giải pháp quản lý hiệu suất…

Ngoài ra, hai bên còn hướng tới việc hợp tác nghiên cứu, hợp tác xúc tiến các chương trình nâng cao nhận thức và sàng lọc ung thư (như ung thư vú, ung thư gan, ung thư phổi) cho cộng đồng.

TS-BS Trương Vĩnh Long, Giám đốc Bệnh viện Gia An 115, cho biết, Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La được Tập đoàn Hoa Lâm đầu tư với mong muốn mang lại dịch vụ y tế chất lượng cao chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam cũng như các quốc gia khu vực Đông Nam Á.

Khu y tế kỹ thuật cao hiện có 2 bệnh viện đã đi vào hoạt động là Bệnh viện Quốc tế City - bệnh viện quốc tế đầu tiên và duy nhất tại cửa ngõ phía Tây của TPHCM và Bệnh viện Gia An 115 được biết đến là bệnh viện đa chuyên khoa kỹ thuật cao, tiên phong ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong cấp cứu, khám và điều trị.

“Tập đoàn cũng đang xúc tiến triển khai dự án xây dựng trung tâm ung bướu và y học hạt nhân tại Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La. Hợp tác chiến lược với Siemens Healthineers - Tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu của CHLB Đức vì vậy có ý nghĩa quan trọng và là một phần trong định hướng phát triển về y tế của Tập đoàn Hoa Lâm nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam”, TS-BS Trương Vĩnh Long thông tin.

Ông Fabian Singer – Giám đốc điều hành Siemens Healthineers Việt Nam cũng bày tỏ vui mừng khi được đồng hành với Tập đoàn Hoa Lâm nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, nâng cao chất lượng điều trị, hướng đến y học chính xác, đồng thời thúc đẩy số hóa trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Thông qua việc ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Hoa Lâm, Siemens Healthineers tin tưởng vào một mối quan hệ đối tác lâu dài và có hiệu quả, đồng hành để phát triển Khu Y tế kỹ thuật cao theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời chung tay đóng góp đưa TPHCM sớm thành trung tâm chăm sóc sức khỏe của khu vực ASEAN.

Tin cùng chuyên mục