Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thế hệ trẻ

(SGGP).- Ngày 1-9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS HCM Lê Quốc Phong đã ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2016 - 2020, hướng đến mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự phối hợp hiệu quả của ngành giáo dục và hệ thống Đoàn các cấp trong công tác giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

Theo chương trình ký kết, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động nhằm phát huy vai trò và tiềm năng của lực lượng học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên, giáo viên trẻ trong xây dựng và phát triển nhà trường, xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong trường học thông qua các hoạt động giáo dục, hoạt động Đoàn, Hội, Đội.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: