NATO có kế hoạch mở rộng trụ sở chính

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có kế hoạch mở rộng trụ sở chính tại Brussels (Bỉ) để tạo thêm không gian cho Phần Lan và các thành viên tiềm năng khác trong tương lai.
Trụ sở của NATO tại Brussels (Bỉ)
Trụ sở của NATO tại Brussels (Bỉ)

Giải pháp mà ban lãnh đạo liên minh cân nhắc là xây dựng thêm một tòa nhà trong khuôn viên của NATO, nơi có thể tiếp đón các nhân viên và cơ quan quốc tế của liên minh, nhưng đây sẽ là một giải pháp tạm thời.

Thụy Điển cùng với Phần Lan đã nộp đơn gia nhập NATO vào tháng 5-2022. Phần Lan đã trở thành thành viên của liên minh vào tháng 4-2023. Đơn xin gia nhập liên minh của Thụy Điển vẫn đang chờ Hungary và Thổ Nhĩ Kỳ chấp thuận.

Trước khi công bố kế hoạch trên, NATO cho biết có kế hoạch mở văn phòng liên lạc của NATO tại Nhật Bản để tăng cường sự hiện diện ở châu Á. Tuy nhiên, việc mở một trung tâm liên lạc ở Nhật Bản sẽ đòi hỏi sự nhất trí từ Hội đồng Bắc Đại Tây Dương của NATO.

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tại Ấn Độ lấy mẫu từ dơi

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Theo Hindustan Times, Thủ hiến bang Kerala (Ấn Độ) Pinarayi Vijayan vừa thông báo 36 mẫu thu thập từ dơi ở bang Kerala đã cho kết quả âm tính với virus Nipah. Đây là khu vực bùng phát virus Nipah nguy hiểm trong hơn một tuần qua.

Hồ sơ - tư liệu

Hệ lụy từ xã hội siêu cạnh tranh

Sau nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, Bộ Giáo dục nước này đã đưa ra một loạt chính sách mới để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của giáo viên trước nạn bắt nạt từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, những chính sách này cũng không đáp ứng được yêu cầu trước đó của giáo viên và xem chừng lợi bất cập hại.

Chuyện đó đây

AI giúp phát hiện sớm gen gây bệnh

Các nhà nghiên cứu tại Công ty DeepMind của Google đã thiết kế hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các gen có khả năng gây bệnh, đồng thời tin rằng, họ đã xác định được 89% các đột biến quan trọng về gen.