NĐTNN được sở hữu dưới 30% vốn điều lệ của PVFC

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng vừa chỉ đạo Công ty Tài chính Dầu khí (PVFC) thực hiện việc bán cổ phần cho cổ đông chiến lược theo đúng quy định về chuyển doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần; các nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) sở hữu không quá 30%, một NĐTNN sở hữu không quá 15% vốn điều lệ PVFC. Trong trường hợp một NĐTNN muốn nắm giữ tới 20% thì phải có sự xét duyệt của Thủ tướng Chính phủ. Sau khi cổ phần hóa, PVFC sẽ hoạt động với mô hình công ty mẹ-công ty con theo Luật Doanh nghiệp và các quy định của pháp luật liên quan.

Hằng Thanh

HNC trả lương định kỳ bằng CP

CTCP Hợp Nhất (HNC) - hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát nhanh - vừa công bố chính sách trả lương bằng CP cho toàn bộ CBCNV có thời gian làm việc từ 1 năm trở lên tại công ty này. Đây là CTCP đầu tiên tại Việt Nam thực hiện chính sách trả lương bằng CP định kỳ hàng tháng, dài hạn.

Theo đó, các nhân viên của công ty đều được quyền sử dụng 20% tiền lương hàng tháng để mua CP của HNC với mức giá bằng với mệnh giá, liên tục trong vòng 5 năm. Đối với các nhân viên, tổng mệnh giá CP tối đa được mua trong 5 năm là 25 triệu đồng/người; đối với cán bộ cấp trưởng phòng, phó phòng, tổng mệnh giá được mua là 50 triệu đồng. Tất cả các CP này đều bị hạn chế chuyển nhượng trong 3 năm.  HNC có vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Dự kiến, doanh thu năm 2007 sẽ đạt 110 tỷ đồng.

Hà My

Hội thảo về TTCK Việt Nam tại Nhật

Viện Nghiên cứu kinh tế Việt Nam vừa phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, CTCK Phú Gia và Viện Nghiên cứu chiến lược Mitsubishi tổ chức hội thảo về TTCK Việt Nam tại thủ đô Tokyo. Tại hội thảo, các chuyên gia của Viện Nghiên cứu chiến lược Mitsubishi nhận định trên nền tảng tăng trưởng kinh tế và thu hút đầu tư nước ngoài, TTCK Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển.

Mặc dù quy mô thị trường còn nhỏ với 23 tỷ USD của khoảng 200 công ty niêm yết, nhưng giao dịch thành công một ngày đạt 3 triệu USD. Nhiều ý kiến cho rằng quy mô TTCK Việt Nam có thể đạt tới 100 tỷ USD vào năm 2010 nhờ đẩy nhanh tiến trình cổ phần hóa  các ngân hàng và công ty lớn của nhà nước.

T.Thanh

Prudential cấp toàn bộ vốn vay cho Vincom

Công ty quản lý quỹ Prudential sẽ là đối tác cung ứng toàn bộ phần vốn vay cho CTCP Vincom (mã VIC) để thực hiện dự án Trung tâm thương mại - dịch vụ- khách sạn - văn phòng tại khu tứ giác Eden tại TPHCM. Tổng vốn dự án khoảng 4.500 tỷ đồng, trong đó Vincom đã chuẩn bị hơn 1.500 tỷ đồng vốn tự có. Vincom là doanh nghiệp vừa nhận được giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2007.

T.Ngọc

EVN bán đấu giá quyền mua CP VSH

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông báo sẽ chuyển quyền mua cổ phần CTCP Thủy điện Vĩnh Sơn-Sông Hinh (mã VSH) bằng hình thức đấu giá với số lượng 75 triệu quyền mua. Đặc điểm của quyền mua này là cứ 10 quyền mua được mua 1 CP mới với giá 36.000 đồng/CP. Giá khởi điểm quyền mua 500 đồng/quyền mua, số lượng quyền đặt mua tối thiểu 1.000. Thời gian cung cấp thông tin về đợt đấu giá, nộp đơn và tiền đặt cọc từ nay đến ngày 19-10-2007. Thời gian tổ chức đấu giá vào lúc 9 giờ ngày 26-10-2007 tại HOSE.

T.Ngọc

PVFC ra mắt 3 công ty trực thuộc

Công ty Tài chính Dầu khí (PVFC) vừa ra mắt và khai trương hoạt động 3 công ty trực thuộc: CTCP Đầu tư và Tư vấn tài chính (PVFC Invest) vốn điều lệ 500 tỷ đồng, CTCP Bất động sản Tài chính Dầu khí (PVFC Land) vốn điều lệ 500 tỷ đồng, CTCP Truyền thông Tài chính Dầu khí (PVFC Media) vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Trong thời gian tới, PVFC sẽ thành lập thêm các công ty: PVFC Capital, PVFC Secureties, PVFC Leasing, PVFC Insurance và dự kiến thành lập mới khoảng 18 chi nhánh trong nước, 4 văn phòng đại diện tại Hồng Công, Singapore, London, New York.

H.My

PVI mở rộng thị trường bảo hiểm sang Nhật Bản

Tổng CTCP Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) vừa đạt được thỏa thuận về hợp tác bảo hiểm lâu dài với các nhà thầu hàng đầu Nhật Bản - nhà thầu chuyên cung cấp các dịch vụ FPSO/FSO cho thị trường dầu khí Việt Nam. PVI cũng thỏa thuận hợp tác bảo hiểm/tái bảo hiểm với các công ty bảo hiểm/tái bảo hiểm hàng đầu tại thị trường Nhật Bản như Mitsui Sumitomo Insurance Co. Ltd (MSI), Tokyo Marine & Fire Insurance Co. Ltd (TMNF).

T.Đăng

Hủy niêm yết trái phiếu CP1_1302

HOSE vừa thông báo trái phiếu Chính phủ với mã CK CP1_1302 bị hủy niêm yết và ngừng giao dịch trên HOSE.  Đây là trái phiếu do Bộ Tài chính - Kho bạc Nhà nước Trung ương phát hành đợt 13-2002, mệnh giá 100.000 đồng, thời hạn trái phiếu 5 năm, ngày phát hành 19-11-2002. Lý do hủy niêm yết là do trái phiếu đến thời gian đáo hạn. Ngày hủy niêm yết và ngừng giao dịch kể từ 23-10-2007, ngày thực thanh toán lãi và vốn gốc  19-11-2007.  

T.Đăng

DHA phát hành thêm gần 3,4 triệu CP

UBCKNN chấp nhận về mặt nguyên tắc cho CTCP Hóa An (mã DHA) được phép chào bán gần 3,4 triệu CP phổ thông ra công chúng. Theo đó, chia CP thưởng với tỷ lệ 10:3, bán cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 10:2, chào bán cho các đối tượng khác do hội đồng quản trị quyết định số lượng 40.250 CP với giá 40.000 đồng/CP.

T.Ngọc

VFC giải trình lý do không mua 200 ngàn CP quỹ

CTCP Vinafco (mã VFC) vừa giải trình với HOSE về việc không thực hiện giao dịch sau 4 tháng được HOSE chấp thuận cho VFC mua lại 200.000 CP công ty làm CP quỹ. VFC giải trình do công ty đã thực hiện mua cổ phần của CTCP Xây dựng khoáng sản Tân Uyên FICO, đầu tư thêm phương tiện vận tải cho Công ty TNHH Vinafco logistics, nên không còn nguồn để mua lại CP quỹ. 

T.Ngọc

Các tin, bài viết khác