Nepal gánh chịu thêm trận động đất lớn, trên 50 người chết

Một trận động đất mạnh 7,3 độ richter xảy ra tại một vùng núi của Nepal ngày 12-5 làm trên 50 người chết và hơn 1.139 người bị thương. Đây là trận động đất mạnh thứ hai trong chưa đầy 3 tuần sau khi quốc gia có dãy Himalaya này bị trận động đất tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ làm gần 8.000 người chết.

Theo AP, tâm trận động đất nằm giữa trung tâm thủ đô Kathmandu và núi Everest. Cư dân của thị trấn nhỏ Namche Bazaar, cách tâm trận động đất ngày 12-5 khoảng 50km cho biết có một tòa nhà sụp đổ nhưng chưa rõ thương vong. Dự báo số người chết sẽ tăng thêm sau khi có các báo cáo đầy đủ về những trường hợp bị chôn vùi dưới các đống đổ nát. Cư dân ở thủ đô Kathmandu, sau khi trở về chỉ vài ngày trước đây sau trận động đất thứ nhất, một lần nữa do lo ngại đã phải ra ngoài trời dựng lều để ngủ qua đêm từ ngày 12-5 sau trận động đất thứ hai.

Tại nước láng giềng Ấn Độ, ít nhất 16 người chết sau khi bị vùi dưới mái nhà và tường sụp đổ. Chấn động của trận động đất ngày 12-5 lan cả sang khu vực Tây Tạng, Trung Quốc gây ra một vụ lở đất làm chết 1 người và làm bị thương 3 người, theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc.

KHÁNH MINH

- Nepal tiếp tục xảy ra dư chấn mạnh, 1 người thiệt mạng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.