Phim truyện Trung Quốc

Nếu như yêu

Bộ phim được xây dựng bằng sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại, giữa thực và ảo. Một câu chuyện phim khá độc đáo do đạo diễn Trần Khả Tân thực hiện. Ông là đạo diễn của những giải thưởng lớn với các bộ phim được biết đến như Đồng đội, Gần như một chuyện tình… Nếu như yêu được ông thực hiện với một phong cách hoàn toàn mới, vừa cổ điển vừa hiện đại.

Cảnh phim “Nếu như yêu”

Chuyện kể về mối tình tay ba của một cô gái với 2 người đàn ông. Một người mang lại tình yêu, còn người kia tạo nên danh tiếng, tên tuổi cho cô. Tham vọng của người phụ nữ này đã khiến cho cả ba người đều phải chịu nhiều đau khổ. Không ai trong số họ có được nhau dù cho thời gian để trải qua cuộc tình đã kéo dài cả 10 năm và thậm chí lâu hơn thế nữa…

Một nhân vật phụ trong câu chuyện tình éo le này cũng được đạo diễn xây dựng khá ấn tượng, đó là nhân vật nhà văn. Anh xuất hiện như một người dẫn chuyện, một người ghi chép lại những cảm xúc của từng nhân vật. Thứ cảm xúc được nhà văn mô tả đó là sự vô tình đánh mất chính mình giữa biển đời mênh mông, vô tận của mỗi con người… Bằng thể loại phim nhạc kịch trong phim, Nếu như yêu còn mang đến cho người xem những ca khúc trữ tình rất dễ thương.

Bộ phim với kinh phí 10 triệu USD, tập trung dàn diễn viên khá nổi tiếng của châu Á: Kim Vũ Thành (Nhật Bản) – từng đảm nhiệm vai nam chính trong Thập diện mai phục; Châu Tấn (Trung Quốc) – Hoàng Dung của Anh hùng xạ điêu, nữ diễn viên trẻ đoạt nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước; Trương Hữu Học – nam diễn viên kỳ cựu của màn bạc Hồng Công và Ji Jin-hee, ngôi sao của điện ảnh Hàn Quốc. Bộ phim Nếu như yêu hiện đang tham dự tranh giải “phim nước ngoài xuất sắc nhất” tại Oscar 2006.

Phim khởi chiếu từ 6-1 tại các rạp trong TPHCM.

HẠ CHINH 

Các tin, bài viết khác