New Zealand rút quân khỏi Iraq

SGGP
Ngày 10-6, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết, New Zealand giảm quy mô lực lượng không tham gia chiến đấu của nước này tại Iraq vào tháng tới và rút toàn bộ binh lính khỏi Iraq vào giữa năm 2020.

 Một binh sĩ New Zealand ở Iraq. Nguồn: THEAUSTRALIAN.COM.AU

Một binh sĩ New Zealand ở Iraq. Nguồn: THEAUSTRALIAN.COM.AU

Thủ tướng Ardern nêu rõ, số lượng quân nhân New Zealand tại Iraq hiện là 95 người, sẽ giảm xuống còn 75 người vào tháng tới và còn 45 người vào tháng 1-2020, trước khi rút hoàn toàn vào tháng 6-2020. New Zealand triển khai quân làm nhiệm vụ huấn luyện sau chiến tuyến từ năm 2015 để giúp nâng cao năng lực của các lực lượng an ninh Iraq (ISF) chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

Theo bà Arden, nhóm quân nhân New Zealand làm việc cùng quân đội Australia tại căn cứ quân sự Taji, phía Bắc Baghdad, đã hoàn thành nhiệm vụ. 44.000 nhân viên ISF đã được huấn luyện tại căn cứ quân sự này.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.