Nga bác tin điều quân đến Cộng hòa Trung Phi

Theo Interfax, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov bác thông tin nước này điều quân tới Cộng hòa Trung Phi sau khi xuất hiện nghi ngờ về một âm mưu đảo chính trước thềm cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội tại quốc gia châu Phi này.
Lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ tại Cộng hòa Trung Phi. Nguồn:  TTXVN
Lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ tại Cộng hòa Trung Phi. Nguồn: TTXVN

Ông Bogdanov khẳng định, Nga luôn tuân thủ tất cả nghị quyết của Liên hiệp quốc.

Trước đó, Chính phủ Cộng hòa Trung Phi thông báo, Nga cùng với Rwanda đã triển khai hàng trăm binh sĩ tới quốc gia châu Phi này sau khi 3 nhóm phiến quân hùng mạnh hợp nhất thành Liên minh Những người yêu nước vì sự thay đổi (CPC) và bắt đầu tiến công thủ đô Bangui.

Hai ngày sau đó, Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc tại Cộng hòa Trung Phi (MINUSMA) tuyên bố, lực lượng nổi dậy đã bị đánh bật và tình hình an ninh tại Cộng hòa Trung Phi vẫn trong tầm kiểm soát.

Theo Thứ trưởng Bodganov, Nga cử các huấn luyện viên quân sự tới Cộng hòa Trung Phi theo một thỏa thuận hợp tác song phương. Ông Bodganov cho biết thêm rằng cuộc bầu cử tổng thống ở Cộng hòa Trung Phi sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 27-12.

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tại Ấn Độ lấy mẫu từ dơi

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Theo Hindustan Times, Thủ hiến bang Kerala (Ấn Độ) Pinarayi Vijayan vừa thông báo 36 mẫu thu thập từ dơi ở bang Kerala đã cho kết quả âm tính với virus Nipah. Đây là khu vực bùng phát virus Nipah nguy hiểm trong hơn một tuần qua.

Hồ sơ - tư liệu

Hệ lụy từ xã hội siêu cạnh tranh

Sau nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, Bộ Giáo dục nước này đã đưa ra một loạt chính sách mới để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của giáo viên trước nạn bắt nạt từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, những chính sách này cũng không đáp ứng được yêu cầu trước đó của giáo viên và xem chừng lợi bất cập hại.

Chuyện đó đây

AI giúp phát hiện sớm gen gây bệnh

Các nhà nghiên cứu tại Công ty DeepMind của Google đã thiết kế hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các gen có khả năng gây bệnh, đồng thời tin rằng, họ đã xác định được 89% các đột biến quan trọng về gen.