Nga: Bắt đối tượng tình nghi gây ra vụ hỏa hoạn tại câu lạc bộ đêm làm 15 người thiệt mạng

Cảnh sát Nga ngày 5-11 đã bắt giữ đối tượng tình nghi gây ra vụ hỏa hoạn tại một câu lạc bộ đêm ở thành phố Kostroma khiến ít nhất 15 người thiệt mạng. 
Lính cứu hoả nỗ lực dập lửa tại hiện trường vụ cháy câu lạc bộ đêm ở thành phố Kostroma, Nga, ngày 5-11-2022
Lính cứu hoả nỗ lực dập lửa tại hiện trường vụ cháy câu lạc bộ đêm ở thành phố Kostroma, Nga, ngày 5-11-2022

Như tin đã đưa, vụ cháy xảy ra lúc hơn 2 giờ sáng 5-11 (giờ địa phương) và lực lượng phòng cháy chữa cháy đã mất 5 giờ đồng hồ để dập tắt đám cháy lan rộng trên diện tích 3.500m2.

Các hãng truyền thông Nga trước đó đưa tin nguyên nhân hỏa hoạn có thể do một người đàn ông say rượu bắn pháo sáng tại câu lạc bộ này. 

Hiện đối tượng tình nghi đã được bàn giao cho cơ quan điều tra.

Tại hiện trường, lửa đã thiêu rụi toàn bộ các bức tường vây quanh và cơ sở vật chất trong câu lạc bộ, khiến phần mái hoàn toàn bị sập. 

Trong vài năm gần đây, tại Nga xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn gây thương vong lớn tại các trung tâm giải trí do tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy không được đảm bảo. Vụ hỏa hoạn xảy ra tại trung tâm thương mại ở thành phố Kemerovo hồi năm 2018 cướp đi sinh mạng của 60 người, trong khi vụ cháy câu lạc bộ đêm ở thành phố Perm năm 2009 khiến 156 người thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.