Nga duy trì vị trí thứ hai thế giới về xuất khẩu vũ khí

Đài Tiếng nói nước Nga dẫn báo cáo do Công ty IHS của Mỹ khảo sát thị trường vũ khí công bố cho biết năm 2014, Nga tiếp tục giữ vị trí thứ hai sau Mỹ trên thị trường xuất khẩu vũ khí thế giới.

Theo báo cáo này, năm 2014 là năm kỷ lục của Nga với kim ngạch xuất khẩu vũ khí nước này đạt 10 tỷ USD, tăng gần 9% so với năm 2013. Các chuyên gia Công ty IHS chỉ ra rằng, các nhà nhập khẩu vũ khí lớn nhất của Nga là Trung Quốc (2,3 tỷ USD), Ấn Độ (1,7 tỷ USD) và Venezuela (1 tỷ USD).

Theo nghiên cứu của Công ty IHS, không có sự thay đổi giữa 5 nhà xuất khẩu vũ khí hàng đầu của năm 2014 so với năm 2013, vẫn là các nước Mỹ, Nga, Pháp, Anh và Đức.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây