Nga duy trì vị trí thứ hai thế giới về xuất khẩu vũ khí

Đài Tiếng nói nước Nga dẫn báo cáo do Công ty IHS của Mỹ khảo sát thị trường vũ khí công bố cho biết năm 2014, Nga tiếp tục giữ vị trí thứ hai sau Mỹ trên thị trường xuất khẩu vũ khí thế giới.

Theo báo cáo này, năm 2014 là năm kỷ lục của Nga với kim ngạch xuất khẩu vũ khí nước này đạt 10 tỷ USD, tăng gần 9% so với năm 2013. Các chuyên gia Công ty IHS chỉ ra rằng, các nhà nhập khẩu vũ khí lớn nhất của Nga là Trung Quốc (2,3 tỷ USD), Ấn Độ (1,7 tỷ USD) và Venezuela (1 tỷ USD).

Theo nghiên cứu của Công ty IHS, không có sự thay đổi giữa 5 nhà xuất khẩu vũ khí hàng đầu của năm 2014 so với năm 2013, vẫn là các nước Mỹ, Nga, Pháp, Anh và Đức.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây