Nga kêu gọi Ấn Độ và Trung Quốc đàm phán vấn đề biên giới

SGGP
Trước việc Ấn Độ và Trung Quốc đều cáo buộc đối phương nổ súng trước trong cuộc đối đầu mới nhất tại khu vực biên giới Tây Himalaya, Nga đã hối thúc hai nước trên ngồi vào bàn đàm phán.

Xe quân sự tại đường ranh giới kiểm soát, khu vực biên giới Trung Quốc - Ấn Độ. Ảnh: NDTV/TTXVN

Xe quân sự tại đường ranh giới kiểm soát, khu vực biên giới Trung Quốc - Ấn Độ. Ảnh: NDTV/TTXVN

Trong phát biểu được đăng trên trang mạng Deccan Chronicle, Phó Đại sứ Nga tại New Delhi Roman Babushkin nêu rõ, Nga khuyến khích Ấn Độ và Trung Quốc hội đàm nhưng sẽ không tham gia làm trung gian hòa giải. Ông cũng xác nhận Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar sẽ gặp người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị bên lề Hội nghị các Bộ trưởng Ngoại giao Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) diễn ra tại Moscow vào ngày 10-9.

Theo ông R.Babushkin, hội nghị tập trung thảo luận các vấn đề đa phương nhưng các quốc gia thành viên có thể tiến hành các cuộc thảo luận song phương bên lề. Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh cũng đã gặp người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng SCO tại Moscow.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.