Nga: Mátxcơva hạn chế người nhập cư

Hãng Ria Novosti đưa tin, chính quyền thành phố Mátxcơva đã thông qua quyết định hạn chế phần lớn người nhập cư nước ngoài đang có dự định đến thủ đô Nga để tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn tại quê nhà.

Thị trưởng Mátxcơva Sergei Sobyanin

Quyết định này được thông qua chỉ một ngày sau khi chính phủ Nga ban hành nghị định cấm người nước ngoài bán hàng tại các chợ, cửa hàng bán lẻ. Chính quyền thành phố Mátxcơva đã quyết định cắt giảm từ 70.000 đến 100.000 lao động nước ngoài được phép nhập cư. Vào năm 2009, số lao động nước ngoài được phép vào thành phố là 392.000, năm nay giảm xuống còn 250.000. Năm tới, con số này sẽ chỉ còn 200.000.

Thị trưởng Mátxcơva Sergei Sobyanin cho biết sẽ hợp tác với các công ty sử dụng lao động và các tổ chức công đoàn để kiểm soát chặt chẽ hơn những yêu cầu tuyển dụng nhân công nước ngoài.               

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.