Nga - Mỹ đàm phán, tránh sự cố quân sự

Hải quân Mỹ và Nga đã gặp nhau trong tuần để đàm phán nhằm tránh các vụ va chạm bất ngờ về trên không và dưới biển.

Theo Reuters, phái đoàn của Hải quân Nga do Phó Đô đốc Oleg Burtsev dẫn đầu đã gặp phái đoàn Hải quân Mỹ do Chuẩn Đô đốc John Nowell dẫn đầu tại trụ sở Hạm đội 6 của Mỹ ở Napoli, Italia.

Trước đó, một máy bay phản lực chiến đấu của Nga, bay ở tốc độ cao cách máy bay trinh sát không quân Mỹ chỉ hơn 3m tại không phận quốc tế trên Biển Đen vào ngày 30-5, theo tiết lộ của một số quan chức Mỹ ngày 12-6. Mạng lưới các nhà lãnh đạo châu Âu, một tổ chức nghiên cứu cho biết đến nay, đã xảy ra gần 40 sự cố nguy hiểm tiềm tàng liên quan đến quân đội Nga và phương Tây, bao gồm các vụ suýt va chạm giữa các máy bay, tàu chiến và cả tên lửa.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.