Nga: Phương Tây không nên cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine

SGGPO
Theo hãng thông tấn TASS của Nga, ngày 5-6, Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu rõ phương Tây không nên cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine và các đợt hỗ trợ khí tài quân sự cho Kiev là nhằm "kéo dài cuộc xung đột". 

Tin liên quan

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya-1, Tổng thống Putin nhấn mạnh nếu phương Tây cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine, Nga sẽ tấn công vào những mục tiêu mới.

Ukraine tìm kiếm các hệ thống pháo phản lực phóng loạt tầm xa (MLRS) như M270 và M142 HIMARS để phục vụ cuộc chiến. Trong tuần này, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố kế hoạch cung cấp cho Ukraine hệ thống tên lửa HIMARS có độ chính xác cao sau khi phía Kiev đảm bảo sẽ không sử dụng loại vũ khí này để tấn các mục tiêu bên trong lãnh thổ nước Nga.

Giới chức Moskva cảnh báo quyết định trên của Mỹ có nguy cơ khiến xung đột leo thang.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />