Nga sẽ thực hiện hơn 200 cuộc tập trận tên lửa nhiều cấp độ

Ngày 3-1, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, trong năm 2021, lực lượng tên lửa chiến lược nước này sẽ thực hiện hơn 200 cuộc tập trận ở nhiều cấp độ, bao gồm diễn tập chiến thuật và chiến thuật đặc biệt với sự tham gia của các sư đoàn và trung đoàn tên lửa cũng như tập trận chỉ huy cũng như tham mưu với các đội hình tên lửa. 
Tổ hợp tên lửa phòng không đa kênh cơ động cao 98P6E Abakan. Ảnh: PV/TTXVN
Tổ hợp tên lửa phòng không đa kênh cơ động cao 98P6E Abakan. Ảnh: PV/TTXVN

Trước đó, trong cuộc họp thường niên của Bộ Quốc phòng Nga vào trung tuần tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh các lực lượng vũ trang nước này cần sẵn sàng phản ứng nhanh trước hoạt động triển khai tên lửa tầm trung và tầm ngắn gần biên giới Nga.

Ông lưu ý rằng, phản ứng của Nga không chỉ nhằm vào các địa điểm trực tiếp triển khai những hệ thống gây ra mối đe dọa mà còn bao trùm cả các khu vực nằm dưới sự kiểm soát những hệ thống này.  

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã ký thư chung gửi ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan (New York) thuộc đảng Cộng hòa, đề nghị cung cấp bằng chứng cho việc truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Cùng lúc đó, ông Donald Trump tiếp tục kêu gọi những người ủng hộ xuống đường ngăn chặn khả năng ông bị bắt.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Nga - Mỹ “lục đục” sau sự cố máy bay rơi trên biển Đen

Hãng tin TASS đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã bác thông tin về việc máy bay tiêm kích của nước này va chạm với máy bay không người lái của Mỹ ở biển Đen. Bộ Ngoại giao Mỹ đã triệu Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov để trao đổi về vụ việc.

Chuyện đó đây

Người Mỹ chuộng săn nhà cũ

Thị trường bất động sản đóng băng không làm lu mờ ước mơ sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình của người dân đô thị ở Mỹ. Chỉ khác ở chỗ, xu hướng lựa chọn mới của họ là tìm đến những khu nhà cũ có mức giá hời.