Nga thông báo kiểm soát thêm 2 khu dân cư ở Donbass

SGGPO
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga - Thiếu tướng Igor Konashenkov ngày 17-3 xác nhận các lực lượng vũ trang nước này đã tiến thêm 10 km ở Donbass và kiểm soát thêm 2 khu dân cư trong khu vực này.

Vùng Donbass. Ảnh: REUTES

Vùng Donbass. Ảnh: REUTES

Phát biểu họp báo, Tướng Konashenkov nói: “Các Lực lượng Vũ trang của LB Nga.. đã kiểm soát các khu dân cư Novomayorskoye và Prechistovka. Trong ngày, họ đã tiến thêm 10 km”.

Cũng theo ông Konashenkov, trong một ngày qua, không quân Nga đã tiêu diệt 29 mục tiêu ở Ukraine, trong khi quân đội đã bắn hạ 2 trực thăng và 12 máy bay không người lái của Ukraine.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga tổng kết: “Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, 182 máy bay và trực thăng, 177 máy bay không người lái, 1.393 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 134 bệ phóng tên lửa, 523 pháo dã chiến và súng cối, cùng 1.182 đơn vị xe quân sự đặc biệt của Ukraine đã bị phá hủy”.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />