Nga thúc đẩy việc kiểm soát các công ty nước ngoài quyết định rời Nga

SGGPO
Ngày 11-3, các công tố viên Nga cho biết họ đang tăng cường kiểm soát các công ty nước ngoài quyết định rời khỏi nước này sau khi Moskva đưa hàng chục nghìn binh sĩ vào Ukraine.

Tin liên quan

Khách hàng mua sắm tại một cửa hàng IKEA ở Omsk, Nga. Nguồn: REUTERS

Khách hàng mua sắm tại một cửa hàng IKEA ở Omsk, Nga. Nguồn: REUTERS

Tổng công tố Nga tuyên bố: "Các công tố viên đã thiết lập sự kiểm soát chặt chẽ việc tuân thủ luật lao động, bao gồm cả các điều khoản trong hợp đồng lao động, thủ tục trả lương...".

Theo tuyên bố, biện pháp này được thực hiện "để đảm bảo lợi ích của các doanh nhân và nhân viên có lương tâm" của các công ty nói rằng họ sẽ rời khỏi Nga.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh một loạt công ty phương Tây - từ H&M, McDonald's đến Ikea... đã đình chỉ hoạt động tại Nga kể từ khi Moskva bắt đầu hành động quân sự ở Ukraine.

 

 


TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kho dầu bốc cháy dữ dội do bị sét đánh trúng. (Nguồn: cuba.detailzero.com)

Vụ sét đánh gây hỏa hoạn tại kho dầu lớn của Cuba: Ít nhất 77 người bị thương

Truyền thông nhà nước Cuba dẫn lời giới chức nước này ngày 6-8-2022 cho biết ít nhất 77 người đã bị thương, nhiều người trong tình trạng nguy kịch, trong vụ sét đánh gây hoả hoạn ở một bể chứa dầu thô của khu công nghiệp gần thành phố Matanzas, cách thủ đô La Habana khoảng 124 km về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />