Nga thúc đẩy việc kiểm soát các công ty nước ngoài quyết định rời Nga

SGGPO
Ngày 11-3, các công tố viên Nga cho biết họ đang tăng cường kiểm soát các công ty nước ngoài quyết định rời khỏi nước này sau khi Moskva đưa hàng chục nghìn binh sĩ vào Ukraine.

Tin liên quan

Khách hàng mua sắm tại một cửa hàng IKEA ở Omsk, Nga. Nguồn: REUTERS

Khách hàng mua sắm tại một cửa hàng IKEA ở Omsk, Nga. Nguồn: REUTERS

Tổng công tố Nga tuyên bố: "Các công tố viên đã thiết lập sự kiểm soát chặt chẽ việc tuân thủ luật lao động, bao gồm cả các điều khoản trong hợp đồng lao động, thủ tục trả lương...".

Theo tuyên bố, biện pháp này được thực hiện "để đảm bảo lợi ích của các doanh nhân và nhân viên có lương tâm" của các công ty nói rằng họ sẽ rời khỏi Nga.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh một loạt công ty phương Tây - từ H&M, McDonald's đến Ikea... đã đình chỉ hoạt động tại Nga kể từ khi Moskva bắt đầu hành động quân sự ở Ukraine.

 

 


TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />