Ngăn chặn cò giấy phép lái xe

(SGGPO).- Ngày 16-8, Sở Giao thông vận tải cho biết, thời gian qua, sở đã công khai thủ tục hành chính về cấp đổi giấy phép lái xe trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử của sở và niêm yết tại phòng Quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe (số 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, TPHCM). Tuy nhiên, có một số người thường xuyên tụ tập trước trụ sở để lôi kéo, lừa gạt những người có nhu cầu cấp đổi giấy phép lái xe đồng thời còn làm giấy khám sức khoẻ khống nhằm thu tiền cao hơn so với mức quy định, gây khó khăn không ít cho việc quản lý cấp đổi giấy phép lái xe đúng đối tượng.

Bên cạnh đó, tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây mất trật tự và vẽ mỹ quan đô thị thường xuyên diễn ra gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Để đảm bảo quyền lợi cho người dân, Sở Giao thông Vận tải đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp hỗ trợ, đồng thời người dân có nhu cầu cấp đổi giấy phép lái xe cần nâng cao cảnh giác để sớm chấm dứt tình trạng trên.

Trước đó, UBND TPHCM yêu cầu các ngành, các cấp, các đơn vị tiếp tục phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông thành phố; có kế hoạch tổ chức tăng cường tuần tra có trọng tâm, trọng điểm vào ban đêm để kiên quyết kéo giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông ở từng địa bàn quận, huyện và trên toàn thành phố. Các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố nhằm góp phần nâng cao hiệu quả bảo đảm an sinh xã hội để kéo giảm cả 3 mặt về số vụ tai nạn giao thông, số người bị thương, số người chết do tai nạn giao thông từ nay đến cuối năm 2011.

Thường trực Ban An toàn giao thông thành phố, Công an thành phố và Ban An toàn giao thông các quận-huyện phối hợp với các hiệp hội, doanh nghiệp vận tải để tập trung kiểm tra tại chỗ về giấy phép lái xe; tổ chức học tập pháp luật giao thông cho lái xe; xử lý nghiêm minh những sai phạm, đình chỉ hoạt động nếu tái phạm nhiều lần…

UBND TPHCM cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM và các đoàn thể thành viên cần thường xuyên chỉ đạo cơ sở tăng cường giáo dục về Luật Giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho đoàn viên, hội viên…

  Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Giao thông - Đô thị

Giãn cách trên các chuyến bay đi từ Hải Phòng

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trở lại, đại diện Vietnam Airlines cho biết, đối với các chuyến bay khai thác từ Hải Phòng, hãng sẽ nâng mức độ phòng chống dịch bệnh từ mức 1 lên mức 3 từ 0 giờ 00 ngày 29-1.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh; Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: