Ngân hàng Nga đầu tiên mở chi nhánh tại Cuba

Novikombank, thuộc tập đoàn nhà nước Rostec của Nga, đã trở thành ngân hàng Nga đầu tiên mở chi nhánh tại Havana, Cuba.

Thẻ MIR của Nga - một loại thẻ tương tự như thẻ Visa và Mastercard - được kích hoạt sử dụng ở Cuba. Ảnh : Cubadebate
Thẻ MIR của Nga - một loại thẻ tương tự như thẻ Visa và Mastercard - được kích hoạt sử dụng ở Cuba. Ảnh : Cubadebate

Tuyên bố ngày 20-6 của ngân hàng nhấn mạnh bước đi này góp phần đảm bảo mục tiêu chiến lược là duy trì sự ổn định trong thanh toán giữa Nga và Cuba, đồng thời cung cấp hỗ trợ ngân hàng cho các mối quan hệ kinh tế - thương mại và đầu tư. Novikombank tin tưởng việc mở văn phòng tại La Habana sẽ mở rộng sự tương tác với các ngân hàng và khách hàng Cuba.

Novikombank là thành viên của Ủy ban liên chính phủ Nga - Cuba, là một trong 20 ngân hàng lớn nhất ở Nga.

Theo Cuba Headlines, động thái này là một phần của dự án kinh tế đã được chính phủ hai nước nhất trí. Chi nhánh của Novikombank tại Cuba sẽ tập trung hỗ trợ tài chính cho hoạt động của các công ty Nga có mặt tại đảo quốc Caribe này trong các lĩnh vực như: chế tạo máy bay, sản xuất động cơ và ô tô, khai thác dầu hoặc công nghiệp điện tử vô tuyến.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Novikombank, bà Elena Georgieva, cho rằng việc khai trương chi nhánh ở Cuba không chỉ là một giai đoạn mới của ngân hàng mà còn là một bước quan trọng trong quan hệ Nga - Cuba. Theo bà Elena Georgieva, Novikombank có bề dày kinh nghiệm trong việc tài trợ cho các công ty công nghệ cao, đồng thời hỗ trợ hoạt động hợp tác giữa các công ty Nga và Cuba trong lĩnh vực du lịch, vận tải và năng lượng. Novikombank đã cùng 3 thực thể Cuba thiết lập các hoạt động thanh toán trong giao dịch thương mại song phương.

Tin cùng chuyên mục