Từ khóa: #ngân hàng

MB tiên phong đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

MB tiên phong đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

Sự ra đời của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đi kèm với xu hướng chuyển đổi số không ngừng đã và đang tạo nên những biến chuyển trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, mang đến những tác động không nhỏ tới các doanh nghiệp. Điều này buộc các ngân hàng phải trở thành “ngân hàng mở”, xây dựng các sản phẩm theo hình thức cung ứng dịch vụ - Banking as a Service (BaaS). Không nằm ngoài xu thế, MB trong những năm gần đây đẩy mạnh triển khai dịch vụ này đến các đối tác, doanh nghiệp ở khắp các lĩnh vực.
BIDV là ngân hàng đầu tiên đạt giảI “Dịch vụ ngân hàng cao cấp Private Banking tốt nhất Việt Nam”

BIDV nhận 4 giải thưởng danh giá về dịch vụ ngân hàng dành cho khách hàng cá nhân

Với những kết quả kinh doanh ấn tượng và dịch vụ vượt trội dành cho khách hàng cá nhân, BIDV xuất sắc nhận chùm giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam” hạng mục State-Owned Retail Bank và “Dịch vụ ngân hàng cao cấp Private Banking tốt nhất Việt Nam” cùng 02 giải thưởng đối với sản phẩm Cho vay mua nhà và Thẻ tín dụng quốc tế tốt nhất Việt Nam do tạp chí The Asian Banker bình chọn.
Nỗ lực ngăn khủng hoảng Ngân hàng Credit Suisse

Nỗ lực ngăn khủng hoảng Ngân hàng Credit Suisse

Sau vụ phá sản của Ngân hàng Silicon Valley (SVB) của Mỹ, đến lượt Ngân hàng Credit Suisse (CS) của Thụy Sĩ phải nhận khoản vay tới 54 tỷ USD từ Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ (SNB) để củng cố tính thanh khoản và niềm tin của nhà đầu tư sau khi giá cổ phiếu sụt giảm.
Đẩy mạnh đa dạng hóa nguồn vốn

Đẩy mạnh đa dạng hóa nguồn vốn

Nguồn vốn cho nền kinh tế tại nhiều nước trên thế giới rất đa dạng. Vốn từ ngân hàng, vốn trái phiếu, vốn từ thị trường chứng khoán… Ở Việt Nam, vì nhiều lý do, “gánh nặng” cung cấp tín dụng cho nền kinh tế chủ yếu đặt lên vai ngân hàng.
Giảm mạnh lãi suất, hỗ trợ nền kinh tế vượt khó

Giảm mạnh lãi suất, hỗ trợ nền kinh tế vượt khó

Từ ngày 28-2 đến ngày 2-3, Báo SGGP đăng loạt bài “Lãi suất cao làm suy kiệt nền kinh tế”, thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. Nhằm tiếp tục phân tích sâu nguyên nhân thực trạng này, phóng viên đã ghi nhận ý kiến các chuyên gia kinh tế, cũng như cộng đồng các doanh nghiệp (DN).
Mang quan tài, bình gas "khủng bố" đòi nợ thuê

Mang quan tài, bình gas "khủng bố" đòi nợ thuê

Liên quan vụ “Bắt băng nhóm lợi dụng danh nghĩa công ty luật đề đòi nợ gần 1.000 tỷ đồng”, đến nay, Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an cùng Công an tỉnh Tiền Giang, Công an TPHCM và các phòng nghiệp vụ đã làm rõ nhiều tình tiết về băng nhóm này. 
Giao dịch tại một ngân hàng ở TPHCM

Lãi vay dần hạ nhiệt

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, lãi vay cao đang là mối lo lớn của các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế. Do đó, việc một số ngân hàng đang bắt đầu giảm dần lãi suất cho vay là tín hiệu tích cực.

Đi xuống, đi lên

- Nhiều người gửi tiền tiết kiệm đang tỏ ra tiếc vì lãi suất huy động bắt đầu giảm nhiệt. Các ngân hàng thương mại đang dòm nhau kéo lãi xuống. Dự báo của người rành chuyện là mặt bằng lãi suất huy động sẽ nhích xa đáng kể dưới mốc 10%/năm.

Có thấy mới tin

- Vài công ty bảo hiểm nhân thọ bự ở xứ mình hồ hởi thông báo doanh thu bán hàng tăng. Nhưng thông tin nội bộ lại cho biết số hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bị hủy trong năm đầu tiên ở nhóm khách hàng cá nhân cũng vọt lên. Vậy thực chất họ đang tiến hay lùi?
Khi ngân hàng lãi khủng

Khi ngân hàng lãi khủng

Theo thông tin mới nhất vừa được các ngân hàng thương mại công bố, trong năm 2022 mặc dù tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng thương mại bị ảnh hưởng do cạn room (hạn mức) tín dụng nhưng nhiều đơn vị vẫn đạt lợi nhuận trị giá hàng tỷ USD.
Nhiều ngân hàng đạt lợi nhuận tỷ USD

Nhiều ngân hàng đạt lợi nhuận tỷ USD

Mặc dù tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng thương mại (NHTM) trong năm 2022 bị ảnh hưởng do cạn hạn mức tín dụng, nhưng theo kết quả vừa được các NHTM công bố, trong năm 2022, nhiều ngân hàng đã đạt mức lợi nhuận tỷ USD (khoảng hơn 23.000 tỷ đồng).
Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đi khảo sát tiến độ dự án xây dựng Trạm xử lý nước thải Hoà Xuân (quận Cẩm Lệ). Ảnh: XUÂN QUỲNH

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng động viên các đơn vị ra quân, làm việc đầu năm

Sáng 30-1, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng dẫn đầu đoàn, đến thăm đầu năm tại công trình xây dựng nâng cấp, cải tạo trường THPT Phan Châu Trinh (cơ sở 154 Lê Lợi); dự án xây dựng Trạm xử lý nước thải Hoà Xuân (giai đoạn 3) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh TP Đà Nẵng.
Hai facebooker xin lỗi một ngân hàng vì đưa tin thất thiệt

Hai facebooker xin lỗi một ngân hàng vì đưa tin thất thiệt

Liên quan việc làm rõ, xác minh các trường hợp tung tin đồn thất thiệt về các doanh nghiệp lớn, cơ quan chức năng đã tiến hành xử lý theo quy định pháp luật, có biện pháp răn đe đối với các đối tượng trong vụ việc.