Ngân hàng Nhà nước tiếp tục bán vàng miếng với giá 75,98 triệu đồng/lượng, khẳng định không thiếu vàng

Ngày 11-6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) thông báo giá bán vàng miếng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước (NHTMNN) và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC).

Cụ thể, giá vàng miếng SJC bán trực tiếp cho người dân được NHNN công bố là 75,98 triệu đồng/lượng. Theo đó, 4 NHTMNN và Công ty SJC công bố giá bán là 76,98 triệu đồng/lượng.

Như vậy, đây là ngày thứ 3 liên tiếp NHNN giữ mức giá bán ra ở mức 75,98 triệu đồng/lượng.

thitruongvang.jpeg

Trước đó, khi triển khai phương án mới để bình ổn giá vàng, trong 3 ngày đầu, NHNN liên tiếp giảm giá bán vàng miếng SJC mỗi ngày 1 triệu đồng/lượng, từ mức giá bán ra trong ngày 3-6 là 78,98 triệu đồng/lượng, xuống 75,98 triệu đồng/lượng vào ngày 6-6. Sau đó giữ mức giá bán ra 75,98 triệu đồng/lượng từ ngày 6-6 đến nay.

Trong diễn biến liên quan, ngày 10-6, NHNN cho biết đã có văn bản số 4810/NHNN-QLNH về việc phối hợp công tác quản lý thị trường vàng gửi Bộ Công an, đề nghị điều tra làm rõ việc hiện nay trên thị trường đang lan truyền thông tin về việc NHNN thiếu vàng để bán; tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế. NHNN đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan kịp thời phối hợp xác minh và xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường.

Tin cùng chuyên mục