Ngân hàng Techcombank: Ngưng sử dụng dịch vụ vẫn bị trừ tiền

Báo SGGP nhận được phản ảnh của ông Nguyễn Thế Đình, ngụ số 15/313 Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp về việc Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (gọi tắt là Techcombank) giải quyết khiếu nại không thỏa đáng, gây hoang mang và bất bình cho khách hàng. Ông trình bày, ngày 14-2-2011, ông đến chi nhánh Techcombank Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp) yêu cầu ngưng sử dụng dịch vụ thanh toán qua internet đối với thẻ thanh toán quốc tế (Visa card) do mình đứng tên làm chủ tài khoản. Tuy nhiên, sau đó một tuần, tài khoản của ông vẫn bị trừ 755.035 đồng với lý do “giao dịch qua internet”. Đem thắc mắc này đến hỏi ngân hàng, ông được yêu cầu liên hệ với chi nhánh… Techcombank Hà Nội do chi nhánh TPHCM không kiểm tra được dữ liệu của khách hàng (?).

Sau nhiều lần trao đổi qua điện thoại với Techcombank Hà Nội, chiều 6-4, ông nhận được thông báo ngân hàng đã gởi 2 văn bản giải đáp thắc mắc của ông qua địa chỉ mail cá nhân và chuyển phát nhanh theo đường bưu điện. Song, chờ hơn 10 ngày vẫn không thấy bất kỳ e-mail hay bưu phẩm nào được gởi đến, ngày 16-4, ông liên hệ lại với nhân viên dịch vụ khách hàng của Techcombank Hà Nội thì nhận được phản hồi “ngân hàng đã gởi công văn qua e-mail cho anh nhiều lần nhưng không được và cũng đã gởi chuyển phát nhanh”. Tuy nhiên, phải chờ đến 2 ngày sau đó, khách hàng mới nhận được e-mail phản hồi thắc mắc từ ngân hàng, trong đó giải thích nguyên nhân tài khoản bị trừ tiền sau khi đã ngưng giao dịch internet là do “thông tin trên hệ thống ghi nhận ngày 22-3 khách hàng có giao dịch POS mail/phone order, không phải loại hình giao dịch internet”.

Do chưa hiểu về các thuật ngữ POS mail, phone order, ông tiếp tục gởi e-mail đề nghị ngân hàng giải thích rõ hơn về các loại hình dịch vụ nói trên cũng như các quy định phân loại dịch vụ của ngân hàng. Tuy nhiên, một lần nữa, thái độ trả lời thiếu trách nhiệm của ngân hàng được thể hiện rõ qua e-mail phản hồi yêu cầu khách hàng tự tìm hiểu từ các đường link trang web nước ngoài.

Ông Đình bức xúc: “Lẽ ra khi khách hàng thắc mắc về các loại hình dịch vụ, bộ phận chăm sóc khách hàng phải có nhiệm vụ giải đáp, đằng này lại yêu cầu khách hàng tự tìm hiểu qua các trang web nước ngoài. Thử hỏi nếu tôi không biết tiếng Anh thì làm thế nào?”. Và vấn đề là sau khi khách hàng đã đăng ký ngưng sử dụng dịch vụ, vì sao vẫn bị ngân hàng trừ tiền, đến giờ vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây dựng thương hiệu chanh leo Việt Nam tại Australia

Xây dựng thương hiệu chanh leo Việt Nam tại Australia

Sáng nay, 28-11, Bộ Công thương thông tin tới báo chí, để thúc đẩy thị phần chanh leo Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã chính thức triển khai "Chương trình xây dựng thương hiệu chanh leo Việt Nam tại Australia".

Ngân hàng - Chứng khoán

Chứng khoán giảm điểm, vàng giảm giá

Ngay từ khi mở phiên giao dịch ngày 29-11, VN-Index giảm gần 30 điểm vì lực bán mạnh, thị trường chìm trong sắc đỏ và không ít mã giảm sàn. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 8,19 điểm (0,55%) còn 1.484,84 điểm với 87 mã tăng, 297 mã giảm và 38 mã đứng giá. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Không để phát sinh ổ dịch tả heo châu Phi mới

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị 32/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế