Ngày 7 và 8-3, ngưng lưu thông trên sông Sài Gòn để dìm đốt hầm Thủ Thiêm

Để đảm bảo an toàn thi công lai dắt và dìm đốt hầm đầu tiên tại công trình hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn, kể từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 7-3 tới, sông Sài Gòn, đoạn từ ngã ba Bình Khánh đến khu vực Mỹ Cảnh, sẽ ngưng lưu thông tất cả các loại tàu thuyền.

(SGGP).- Để đảm bảo an toàn thi công lai dắt và dìm đốt hầm đầu tiên tại công trình hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn, kể từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 7-3 tới, sông Sài Gòn, đoạn từ ngã ba Bình Khánh đến khu vực Mỹ Cảnh, sẽ ngưng lưu thông tất cả các loại tàu thuyền.

Việc tạm ngưng lưu thông sẽ được tiến hành theo hình thức cuốn chiếu từ ngã ba Bình Khánh đến Mỹ Cảnh, tùy thuộc vào vị trí của đoàn lai dắt. Trong thời gian dìm đốt hầm, từ 12 giờ ngày 7-3 đến 24 giờ ngày 8-3, dự kiến tạm ngưng lưu thông đối với tàu biển và các phương tiện thủy nội địa khác qua lại khu vực Mỹ Cảnh và thượng lưu cầu M1 cảng Nhà Rồng. Đây là nội dung thông báo mới nhất của Cảng vụ hàng hải TPHCM về hạn chế và tạm ngưng lưu thông hàng hải phục vụ công trình kéo và dìm đốt hầm Thủ Thiêm đợt 1.

UBND TPHCM chỉ đạo Ban quản lý Dự án Đại lộ Đông - Tây và Môi trường nước thành phố, đơn vị tư vấn và các nhà thầu hoàn chỉnh các phương án lai dắt, lắp đặt và phương án bảo đảm an toàn hàng hải đối với quá trình công tác lai dắt, lắp đặt các đốt hầm dìm từ bể đúc Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đến vị trí xây dựng hầm Thủ Thiêm tại quận 1.

UBND thành phố cũng yêu cầu bố trí các phương tiện, các tàu cứu hộ dự phòng đảm bảo ứng phó kịp thời các sự cố và có kế hoạch khả thi khi xử lý các tình huống phát sinh, các đơn vị tham gia thực hiện công tác lai dắt, lắp đặt đốt hầm có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan hữu quan của tỉnh Đồng Nai để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quá trình lai dắt.

Được biết, lộ trình lai dắt các đốt hầm từ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai về TPHCM dài 22km với thời gian dự kiến khoảng 10 giờ. Việc hoàn tất công tác dìm đốt hầm số 1 và sẵn sàng cho công tác lai dắt và dìm đốt hầm số 2 sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng.

Q.Hùng

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Một thời khắc quan trọng

Một thời khắc quan trọng

Hôm nay 26-5, Dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 (gọi tắt là Nghị quyết 54) được trình ra Quốc hội, nếu được thông qua sẽ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển trước mắt lẫn lâu dài của TPHCM, vùng Đông Nam bộ và góp phần quan trọng vào thịnh vượng quốc gia.

Bút Sài Gòn

Khuyến khích tự tin

- Năm học ở bậc phổ thông vừa khép lại, các lớp cuối cấp sắp vào đợt tốt nghiệp. Rất nhiều gia đình cũng như các bạn trẻ âu lo chuyện chọn ngành học cho tương lai. Tới giờ thì thủ tục về đăng ký nguyện vọng đã xong, nhưng thực ra không ít học sinh vẫn khá lơ mơ về lựa chọn của mình.

Giao thông - Đô thị

Đầu tư cầu Cần Thơ 2 trước năm 2030

Bộ GTVT vừa quyết định giao Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cầu Cần Thơ 2, nhằm hoàn thiện kết nối cao tốc Bắc - Nam theo quy hoạch.

Tin buồn

Đồng chí Đặng Văn Thân từ trần

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, song do tuổi cao, sức yếu, đồng chí Đặng Văn Thân đã từ trần hồi 21 giờ 37 ngày 24-5-2023 (tức ngày 6 tháng 4 năm Quý Mão) tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi.