Ngày đầu tiên đưa người lang thang xin ăn vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội

(SGGP). - Chiều 28-12, ông Lê Chu Giang, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Sở LĐTB-XH TPHCM, cho biết, ngày đầu tiên quyết định về việc quản lý người xin ăn, người sinh sống nơi công cộng không có nơi cư trú nhất định trên địa bàn TPHCM có hiệu lực, các quận, huyện đã phát hiện 7 người lang thang xin ăn và đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM. Hiện Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM đang lưu giữ hơn 229 người xin ăn, được các quận, huyện đưa vào trong thời gian qua.

Theo bà Nguyễn Thị Liên, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM, việc đưa người lang thang xin ăn, sinh sống nơi công cộng vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM là việc làm thường xuyên nhằm hạn chế tình trạng đeo bám người dân, du khách xin tiền, làm ảnh hưởng đến hình ảnh TP.

Sở LĐTB-XH TPHCM khuyến cáo, khi gặp người xin ăn hoặc hiện tượng chăn dắt, người dân liên hệ đường dây nóng 08-35533258 (24/24 giờ). Nhận được thông tin, sở sẽ cử người đến đưa các đối tượng về trung tâm để chăm sóc hoặc tổ chức hồi gia.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: