Ngày hội hàng tết

(SGGP).- Tin từ Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) cho biết, ngày 26-11 sắp tới, BSA và Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Câu lạc bộ (CLB) Người bán hàng số 1, sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội tung hàng tết 2015” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX và làng nghề tiếp cận với hệ thống phân phối tại TPHCM, đặc biệt là các chợ nhằm gia tăng sức cạnh tranh của chuỗi chợ truyền thống tại TPHCM mùa tết.

Đây cũng là hoạt động quảng bá hình ảnh và giới thiệu các sản phẩm phục vụ mùa tết cho người tiêu dùng với các tiêu chí sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp, an toàn và tiết kiệm. Chương trình diễn ra một ngày duy nhất, từ 9 giờ đến 21 giờ tại Khu du lịch Văn Thánh, TPHCM.

Theo đó, Ngày hội tung hàng tết năm nay tập trung ở các nhóm hàng như: thực phẩm, hóa mỹ phẩm, thời trang, dịch vụ, quà biếu... Đặc biệt, ban tổ chức đã nhận được sự đăng ký từ các làng nghề thuộc 5 tỉnh Trà Vinh, Bến Tre, An Giang, Cần Thơ và Đồng Tháp để cung cấp thêm các mặt hàng đặc sản, đa dạng sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Bên cạnh các đơn vị cung ứng, đơn vị tổ chức đã kết nối và mời gần 1.000 tiểu thương của hơn 100 chợ truyền thống tại TPHCM, DN Hàng Việt Nam chất lượng cao cùng đại diện các nhà phân phối như Co.opmart, Big C, Maximark, Satra… cùng tham dự chương trình.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng trò chuyện với tiểu thương chợ Bến Thành trong lần đi kiểm tra hàng tết. Ảnh: Tường Dân

Bà Ngô Thị Hoàng Mai, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Liên Thành - một trong những DN bình ổn thị trường cho biết, với kinh nghiệm trên 100 năm sản xuất và kinh doanh nước mắm, trong dịp tết cổ truyền năm nay, công ty chuẩn bị 1.000.000 sản phẩm và sẽ cung ứng thêm nếu nhu cầu thị trường tăng thêm.

Theo đó, Liên Thành sẽ đa dạng hóa sản phẩm, trong đó chú trọng loại sản phẩm dưới dạng hộp quà tết có chất lượng tốt, giá bình ổn, hình thức bao bì sang trọng, trang nhã sẽ là món quà thiết thực cho người thân và bạn bè.

Riêng tại Ngày hội tung hàng tết, Liên Thành sẽ trưng bày và bán 5 loại sản phẩm chủ lực gồm nước mắm chay Liên Thành, được lên men tự nhiên từ trái dứa kết hợp với các nguyên phụ liệu từ thiên nhiên; nước mắm cốt nhĩ tự nhiên trên 350 đạm; nước mắm nhãn ngọc, nước mắm nhãn bạc và nước mắm nhãn vàng. Các sản phẩm này đều được pha chế từ cốt nhĩ cá cơm, phù hợp với thị hiếu của mỗi gia đình.

Ban tổ chức kỳ vọng tiểu thương, nhà phân phối sẽ tiếp tục dành sự ủng hộ đặc biệt với những sản phẩm Việt trong mùa tết 2015. Hoạt động này sẽ mở đầu, tạo nên không khí mua sắm sôi động trên địa bàn TPHCM, góp phần đẩy mạnh việc bán hàng tết của DN tại các chợ, cửa hàng, siêu thị, đồng thời giúp người tiêu dùng nhận biết về thương hiệu và sản phẩm của DN Việt Nam.

Thu Quế

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các đại biểu thăm gian hàng trưng bày tại hội nghị

Đưa hàng hóa vào 2 hệ thống Big C và GO!: Cần có chứng chỉ chất lượng và an toàn thực phẩm

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) vừa phối hợp với Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức hội nghị “Kết nối đưa hàng hóa Việt Nam vào 2 hệ thống siêu thị Big C và Go! tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Thái Lan năm 2020”. Đây là cơ hội giúp doanh nghiệp (DN) các bên có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, kịp thời nắm bắt và hiểu rõ về các yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật, bao bì, nhãn mác, thủ tục giấy tờ cần thiết để gia tăng các hoạt động mua bán, góp phần hỗ trợ DN đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, phục hồi sản xuất kinh doanh, lấy lại đà tăng trưởng cho kinh tế TPHCM.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quận 4

Trong chuỗi sự kiện chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, 19 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2020), UBND Quận 4 tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC cơ sở cấp Quận năm 2020.