Nghi phạm thứ 3 đánh bom Brussels vẫn chưa bị bắt

>> Đánh bom tự sát tại sân bay Brussels là 2 anh em ruột

>> Xác định nạn nhân vụ đánh bom Brussels

(SGGPO).- Tại cuộc họp báo lúc 1 giờ chiều 23-3 (7 giờ tối giờ VN), Công tố viên Liên bang Bỉ Frederic van Leeuw xác nhận nghi phạm thứ 3, Najim Laachraoui vẫn chưa bị bắt và thông tin trên truyền thông Bỉ hôm nay cho rằng đã bắt được nghi can này là không đúng.

Camera sân bay ghi hình nghi phạm thứ 3, mặc áo trắng, đội mũ, vẫn đang bị săn lùng. Ảnh do cảnh sát Liên bang Bỉ công bố

Laachraoui là nghi phạm đã mang quả bom thứ 3 vào sân bay, sức công phá mạnh hơn 2 quả bom đã nổ, nhưng y chưa kịp kích nổ quả bom này.

Ông Leeuw xác nhận, 2 anh em ruột Ibrahim el-Bakraoui và Khalid el-Bakraoui đã đánh bom tự sát ở Brussels ngày 22-3.

Ibrahim là một trong 2 nghi phạm đã đánh bom tại sân bay Zaventem. Khalid là nghi phạm đã đánh bom tại ga tàu điện ngầm Maalbeek.

Các vụ đánh bom sân bay Zaventem và ga tàu điện ngầm Maalbeek đã làm đã làm 32 người thiệt mạng, hơn 270 người bị thương nhưng con số thương vong có thể còn tăng do có nhiều người bị thương nghiêm trọng, ông Leeuw cho biết.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.