Ngư dân Hà Tĩnh trúng mẻ cá chim vây vàng khoảng 600 triệu đồng

SGGPO
Một tàu cá của ngư dân ở xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) sau khi ra khơi đánh bắt gần bờ trong thời gian ngắn đã trúng đậm mẻ cá chim vây vàng, thu về khoảng 600 triệu đồng.

Ngư dân trúng mẻ cá chim vây vàng

Ngư dân trúng mẻ cá chim vây vàng

Sáng 25-1, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, tàu cá của ngư dân Lê Xuân Tiến (59 tuổi, trú tại thôn Xuân Bắc, xã Cẩm Nhượng) vừa ra khơi đánh bắt trúng đậm hơn 2 tấn cá chim vây vàng (địa phương còn gọi là cá vàng dương), bán được khoảng 600 triệu đồng. Đây là lần đầu tiên ở vùng biển Cửa Nhượng có ngư dân đánh bắt bằng thuyền vây lộng trúng đậm mẻ cá chim vây vàng và có giá trị lớn như vậy.

Trước đó, khoảng 1 giờ ngày 24-1, tàu cá của ngư dân Lê Xuân Tiến có công suất 115CV ra khơi đánh bắt ở vùng biển Cửa Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, cách bờ khoảng 1 hải lý (trên tàu có 10 lao động).

Đến khoảng 3 giờ cùng ngày, các thuyền viên trên tàu soi đèn xuống biển phát hiện luồng cá chim vây vàng đang bơi ở độ sâu khoảng 3m nên giăng lưới dài hơn 150m bủa vây. Đến khoảng 6 giờ cùng ngày đã bắt gọn đàn cá này đưa lên khoang tàu và chở vào cảng cá Cẩm Nhượng.

Ngư dân Hà Tĩnh trúng mẻ cá chim vây vàng khoảng 600 triệu đồng ảnh 1
Ngư dân Hà Tĩnh trúng mẻ cá chim vây vàng khoảng 600 triệu đồng ảnh 2 Mẻ cá chim vây vàng
Mỗi con cá chim vây vàng đánh bắt được lần này có cân nặng từ 7-12kg, có con cân nặng 15-17kg, tổng trọng lượng hơn 2 tấn.
Theo ông Nguyễn Văn Hùng, khoảng cuối tháng 11 đầu tháng 12-2020, tàu cá của ngư dân Lê Xuân Tiến sau 4 chuyến đi biển cũng đã trúng đậm hàng chục tấn cá đù với thu nhập gần 1 tỷ đồng.
Ngư dân Hà Tĩnh trúng mẻ cá chim vây vàng khoảng 600 triệu đồng ảnh 3
Ngư dân Hà Tĩnh trúng mẻ cá chim vây vàng khoảng 600 triệu đồng ảnh 4
Ngư dân Hà Tĩnh trúng mẻ cá chim vây vàng khoảng 600 triệu đồng ảnh 5
Ngư dân Hà Tĩnh trúng mẻ cá chim vây vàng khoảng 600 triệu đồng ảnh 6
Ngư dân Hà Tĩnh trúng mẻ cá chim vây vàng khoảng 600 triệu đồng ảnh 7
Ngư dân Hà Tĩnh trúng mẻ cá chim vây vàng khoảng 600 triệu đồng ảnh 8

DƯƠNG QUANG - HƯƠNG THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đàn bò tót lai đã vạm vỡ trở lại,  sau khi Vườn quốc gia Phước Bình tiếp quản chăm sóc

“Bò Tây” ở Ninh Thuận

Chỉ sau một thời gian ngắn về với chủ mới, đàn bó tót lai Ninh Thuận như được “hồi sinh”. Và vui hơn, chúng đã có những “hậu duệ”.  

Thị trường

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế