Ngư dân Hà Tĩnh trúng mẻ cá đù hơn 4 tấn

Ngày 18-11, sau nhiều giờ đánh bắt trên vùng biển huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh), cách bờ khoảng 1km, tàu cá công suất hơn 12CV của ngư dân Dương Thanh (54 tuổi, trú tại thôn Nam Sơn, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà) đã bất ngờ trúng đậm mẻ cá đù với số lượng hơn 4 tấn.

Đến 15 giờ chiều cùng ngày, tàu đã nhanh chóng đưa mẻ cá đù vào đến bờ biển xã Thịnh Lộc. Ngay sau khi biết tin, chiều và tối cùng ngày, thương lái trong và ngoài địa bàn huyện Lộc Hà đã đổ xô về chật kín một khu vực bờ biển xã Thịnh Lộc để mua mẻ cá này.

Theo ngư dân Dương Thanh, tàu cá của ông bắt đầu xuất phát ra khơi từ khoảng 7 giờ sáng ngày 18-11, rất may mắn gặp được luồng cá đù rất nhiều. Ngay sau khi đưa vào bờ, cá được bán tại bờ với giá khoảng 25.000 đồng/kg.

Ngư dân Dương Thanh cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay, đây là chuyến đi biển đánh bắt được mẻ cá đù lớn nhất, trước đó ông cũng đã có khoảng trên 10 chuyến đi biển đánh bắt trúng cá đù và các loại hải sản khác nhưng với số lượng ít hơn. Việc đánh bắt trúng đậm mẻ cá đù lần này mang lại thu nhập cho gia đình và các lao động khác nên ông rất vui mừng, phấn khởi.

Tối cùng ngày, ông Nguyễn Khắc Phong, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc, cho biết, từ trước đến nay việc ngư dân trên địa bàn xã Thịnh Lộc đi biển đánh bắt được cá đù và các loại hải sản khác với số lượng từ hàng tạ đến hơn 2 tấn thi thoảng đã có, nhưng trường hợp của ngư dân Thanh trúng mẻ cá đù số lượng lên đến hơn 4 tấn lần này là rất hiếm gặp ở địa phương.

>> Một số hình ảnh tại bờ biển xã Thịnh Lộc chiều 18-11
Ngư dân Hà Tĩnh trúng mẻ cá đù hơn 4 tấn ảnh 1
Ngư dân Hà Tĩnh trúng mẻ cá đù hơn 4 tấn ảnh 2
Ngư dân Hà Tĩnh trúng mẻ cá đù hơn 4 tấn ảnh 3
Ngư dân Hà Tĩnh trúng mẻ cá đù hơn 4 tấn ảnh 4
Ngư dân Hà Tĩnh trúng mẻ cá đù hơn 4 tấn ảnh 5

Đọc nhiều nhất

Người dân tìm hiểu các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh được trưng bày tại Phiên chợ sâm Ngọc Linh ở Kon Tum

Cây “đổi đời”

Sau khi sâm Ngọc Linh ở huyện Tu Mơ Rông đổ bệnh chết, người dân nhanh chóng được cung cấp cây giống miễn phí và hướng dẫn kỹ thuật trồng mới. Giấc mơ thoát nghèo nhờ sâm Ngọc Linh nay đã sống lại với người dân vùng cao nơi dây.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.