Người mang đến những mùa xuân...

Hình ảnh “hiệp sĩ nhân ái” Lê Công Bình

Nhắc đến vợ chồng bác sĩ Mai Ngọc Nga và Lê Công Bình, người ta đều biết đến họ như là một điển hình của lòng nhân ái với đủ tài, tâm, đức. Và đã có nhiều bài báo viết về họ với lòng nể trọng cùng những cảm nhận chân thành về giá trị nhân văn sâu sắc.

Vợ chồng bác sĩ Lê Công Bình – Mai Ngọc Nga như “ông bụt giữa đời thường” đã làm nên những cổ tích trong cuộc sống hiện đại, khi đã làm thay đổi những bi kịch cá nhân bằng nhiều hoạt động từ thiện. Ông bà đã mang lại nụ cười tươi tắn cho những trẻ em bị hở hàm ếch, đem lại ánh sáng cho biết bao người mù nghèo, xây dựng nơi nuôi dưỡng cho những trẻ em là nạn nhân chất độc màu da cam và bao nhiêu ngôi nhà tình thương cho những người không nơi nương tựa… Hơn cả những mùa xuân, vợ chồng ông bà là nguồn sinh khí và sức sống cho những số phận không may đó.

Không chỉ thế, bác sĩ Mai Ngọc Nga là “niềm hy vọng sắc đẹp” của nhiều phụ nữ, với “bàn tay vàng” của mình, bác sĩ đã làm cho họ trở nên đẹp hơn. Nhờ đó, Thẩm mỹ viện 88 Sương Nguyệt Ánh (do ông bà quản lý) không chỉ là địa chỉ tin cậy dành cho phái đẹp mà còn là điểm tựa của lòng nhân ái, nơi mà: “trăm năm bia đá cũng mòn – ngàn năm nhân nghĩa vẫn còn nơi đây”. Thực tế đã chứng minh điều đó, khi bác sĩ Ngọc Nga đã yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng với niềm tiếc thương của bao người thì người chồng và những người con vẫn phát triển mỹ viện, tiếp tục thực hiện tâm nguyện hướng thiện của bà.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam từ năm 2000, gia đình ông Lê Công Bình đã không ngần ngại ủng hộ số tiền 500 triệu đồng quyên góp thực hiện chương trình xây dựng trung tâm chữa bệnh, phục hồi chức năng và dạy nghề cho trẻ em tàn tật TPHCM và các tỉnh phía Nam. Đẹp biết bao những tấm lòng nhân ái, cao cả.

Trong cuộc đời, những chức danh, tiền tài, lời khen rồi cũng chìm vào quên lãng khi ta ra đi nhưng với tấm lòng nhân ái và nghĩa cử cao quí mà vợ chồng bác sĩ Lê Công Bình – Mai Ngọc Nga đã tích góp suốt cuộc đời sẽ mãi trường tồn với thời gian. Mùa xuân tươi đẹp vẫn sẽ về và gia đình ông Lê Công Bình cũng như những mảnh đời bất hạnh sẽ lại tưởng nhớ, làm giỗ bác sĩ Ngọc Nga – một tấm gương mẫu mực của lòng hướng thiện…

PHƯƠNG LĨNH LÊ BÁ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất