Người tiêu dùng đã quan tâm nhiều đến đèn compact tiết kiệm điện

Ông Nguyễn Bắc Sơn, Giám đốc Marketing Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang, cho biết trong những tháng đầu năm 2008, số lượng bóng đèn compact tiết kiệm điện của đơn vị bán ra thị trường tăng 20% so với cùng kỳ năm 2007.

Thị trường xuất khẩu mặt hàng này cũng có nhiều tín hiệu khả quan. Cụ thể là công ty đã xuất khẩu 350.000 bóng đèn compact tiết kiệm điện qua 3 thị trường mới là Pakistan, Jordan và Mexico với tổng trị giá khoảng 500.000 USD.

Dây chuyền sản xuất bóng đèn compact tiết kiệm điện ở Công ty Điện Quang. Ảnh: ĐỨC THÀNH

Trong thời gian tới, để khuyến khích người dân tích cực hưởng ứng chương trình tiết kiệm điện của Chính phủ, đơn vị phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lên kế hoạch cung ứng cho thị trường toàn quốc ít nhất 5 triệu bóng đèn tiết kiệm điện từ nay đến năm 2010.

Được biết, tháng 12- 2007, EVN đã khai trương chuỗi cửa hàng bán đèn compact tiết kiệm điện giá rẻ trên toàn quốc với số lượng 1.000 cửa hàng bán lẻ.

Sản phẩm đèn được bán tại các cửa hàng này thực hiện theo tiêu chí phi lợi nhuận nên giá thành sẽ thấp hơn giá thị trường khoảng 10% nhưng chất lượng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe của EVN, các tiêu chuẩn kỹ thuật trong nước và quốc tế.

Cụ thể như bóng đèn có tuổi thọ trên 6.000 giờ; đạt hiệu quả tiết kiệm đến 80% điện năng; sản phẩm được bảo hành trong thời gian 15 tháng kể từ ngày sản xuất được in trực tiếp trên mỗi sản phẩm.

Hiện Điện Quang còn triển khai tập huấn cho đội ngũ bán hàng đèn compact tiết kiệm điện thuộc EVN. Đợt tập huấn sẽ kéo dài trong 2 tuần lễ cho các đơn vị điện lực gồm: Điện lực 1, 2, 3 và các điện lực địa phương trong cả nước. Đây là hoạt động hỗ trợ nằm trong nội dung cam kết của Điện Quang với EVN và người tiêu dùng về chương trình quảng bá sử dụng đèn compact tiết kiệm điện. 

THIỆN MỸ

Các tin, bài viết khác